Ý nghĩa cỏ 4 lá trong tình yêu và cuộc sống

Ý nghĩa của cỏ 4 lá trong cuộc sống

Cỏ 4 lá rất đặc biệt, nó là một dạng biến thể từ cỏ 3 lá. Đã bao giờ bạn thấy cỏ 4 lá hay là chưa? Bạn có biết về nguồn góc, ý nghĩa của cỏ 4 lá và nên tìm cỏ 4 lá ở đâu? Đã có những tin đồn rằng, cỏ 4 lá sẽ đem lại cho bạn rất nhiều may mắn. Đó có phải sự thật không?

Đã từ rất lâu, cỏ 4 là một biểu tượng may mắn vô cùng quen thuộc đối với mỗi con người chúng ta hiện nay. Tất cả ở các quốc gia đều cho rằng cỏ 4 lá đều đem lại may mắn cho người thấy được chúng và không riêng gì, Việt Nam cũng thế. Thế nhưng vẫn chưa biết cỏ 4 lá là gì, ý nghĩa của cỏ 4 lá, thì hãy cùng giacmoso.com tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Cỏ 4 lá là gì?

Cỏ 4 lá
Cỏ 4 lá

Cỏ 4 lá là biến thể của cỏ 3 lá thông thường, có tên gọi Tiếng Anh (four – leaf clover). Ngoài cỏ 4 lá còn có 5 và 6 lá tuy nhiên không xuất hiện nhiều. Thế nên cỏ 4 lá trở nên nổi bật và đặc biệt trong mắt của mọi người. Khi ai sở hữu hoặc nhìn thấy chúng thì họ cảm thấy đều được nhiều nhiều may mắn và hạnh phúc. Cỏ 4 lá thường ít khi xuất hiện lắm, nên các bạn thường sẽ thấy cỏ 3 lá nhiều hơn. Nếu mà ai bắt gặp được thì rất là may mắn rồi đó.

Cỏ 4 lá còn được ứng dụng trong ngành trang sức:

  • Dây chuyền cỏ 4 lá
  • Nhẫn cỏ 4 lá
  • Bông tai cỏ 4 lá
  • Vòng tay cỏ 4 lá

Nguồn gốc về cỏ 4 lá

Nguồn góc cỏ 4 lá
Nguồn góc cỏ 4 lá

Lúc đó, trên thế gian mỗi đứa trẻ sinh ra đều có những số phận khác nhau, người thì được hạnh phúc – ấm no, kẻ thì lại gặp toàn những điều bất hạnh. Khi nhìn thấy thế, thượng đế đã ban xuống trần gian một loại cỏ mang điều hạnh phúc – nụ cười của những đứa trẻ thơ.

Tuy nhiên chúng lại được trồng ở những nơi rất khó tìm. Chỉ cần những đứa trẻ can đảm và dũng cảm để vượt qua rừng sâu, núi chênh vên. Chúng đã dùng cả sự nhiệt huyết và trái tim cháy bỏng để tìm ra loại cỏ 4 lá. Mỗi lá sẽ đại diện cho sự mong ước quý giá của những đứa trẻ:

  • Lá thứ nhất: Đại diện sự hy vọng, những đứa trẻ bất hạnh thường hy vọng mình được một cuộc sống như bao đứa trẻ khác ngoài kia. Bọn trẻ chưa bao giờ ngừng hy vọng, vì bọn chúng tin sẽ có một ngày sẽ được như mơ ước.
  • Lá thứ hai: Đại diện cho niềm tin, những đứa đều có một niềm tin về tương lai tươi sáng, đang chào đón chúng, một tương lai rực rỡ, không còn những u ám bao quanh cuộc sống. Cuộc đời sẽ không thể nào bỏ rơi những đứa trẻ này cả.
  • Lá thứ ba: Đại diện cho tình yêu, có rất nhiều đứa trẻ lúc ấy thiếu đi sự yêu thương của cha mẹ, chúng cũng chỉ là đứa trẻ thơ cần có sự quan tâm của cha mẹ.
  • Lá thứ 4: Đại diện cho sự may mắn, đều nói rằng những điều may mắn đều đang dõi theo chúng. Vì chúng ngoan ngoãn và nghe lời, may mắn có thể là một món quà nhỏ thì đối với bọn trẻ đã vui lắm rồi chứ.

Truyền thuyết thì vẫn mãi là truyền thuyết, rồi bọn trẻ hôm nào vẫn tiếp cuộc sống của chún. Cùng trải qua những thử thách để đạt đến thành công mà tự đặt ra, bọn trẻ chìm vào công danh sự nghiệp rồi mấy ai còn nhớ. Chúng đã từng tìm kiếm khắp nơi cỏ 4 lá mà không chịu nghỉ ngơi, chúng còn thi nhau chơi ai là người tìm ra cỏ 4 lá.

Nhanh nhất, đến khi nghe được khúc đồng dao thời xa xưa, bao nhiêu kỉ niệm ngày xưa ùa về một lần nữa. Đến lúc đó chúng nó mới thấm thía được phần nào đó từng lá trên cỏ 4 lá, khi đứa trẻ vấp ngã trước một ai đó, là tình yêu. Khi chúng tin mình không bao giờ cô độc trước xã hội này, thì là niềm tin, khi chúng thấy những người cùng tuổi mình vẫn còn cực khổ hơn mình gọi là may mắn. Và chúng biết, mình còn phải đi tiếp trên con đường dài, dù còn biết bao thử thách gian khổ gọi là may mắn.

Ý nghĩa của cỏ 4 lá: Hành trang may mắn bước vào cuộc sống

Từ xa xưa, phong thủy ở phương Đồng, triết học phương Tây và ông bà ngày xưa đều quan niệm, mỗi cánh đều mang lại một ý nghĩa riêng cho con người.

Mỗi khi bạn mệt mỏi, trống rỗng bởi một chuyện gì đó mà vẫn chưa biết cách giải quyết hãy đặt cỏ 4 lá lên ngực mình, bạn sẽ cảm thấy có một cảm giác bình yên đến lạ thường, bạn cảm thấy trái tim của mình đã được một ai xoa dịu, an ủi.

Khi bạn đang bế tắc, quyết định một chuyện gì đó bạn cứ suy nghĩ tới lui, mà vẫn chưa biết nên quyết định như thế nào mới hợp lý được. Thì hãy cầm cỏ 4 lá trong tay, nó sẽ gửi đến tiềm thức bạn “Hãy quyết định đi, bạn đã quyết định đúng rồi”, nó sẽ giúp bạn quyết định một cách đúng hơn.

Trong phong thủy, người ta thường nói nếu có điều kiện, hãy trồng loại cỏ này trong chính khu vườn của bạn. Nó đem lại nguồn vượn khí, mọi việc đến tay đều dễ dàng, công việc như thuyền gặp gió, sức khỏe của các thành viên trong nhà đều dồi dào, gia đình thì hạnh phúc không có nhiều tranh cãi. Chúng tôi nghĩ các bạn nên thử trồng loại cỏ này đi, chúng đem rất nhiều tốt đẹp đến gia đình bạn.

Nếu bạn đang buồn một chuyện gì đó, bạn bắt gặp cỏ bốn lá thì sẽ rất tuyệt vời. Lúc đó mọi mệt mỏi, buồn phiền đều được gạt ra, sẽ rất thú vị khi bất ngờ sở hữu được cỏ 4 lá.

Lá thứ nhất đem lại niềm tin (Faith)

Đem đến niềm tin
Đem đến niềm tin

Vững vàng hơn khi đối mặt với thử thách, niềm tin là điều quan trọng đối với mỗi con người. Chúng giúp ta thay đổi số phận, đánh gục đi sự bi quan khi gặp thất bại, giúp ta mạnh mẽ hơn. Khi đạt đến đỉnh vinh quang, ai mà không thất bại. Nhưng tùy vào niềm tin, bản lĩnh của bạn có đủ để đứng dậy đi một lần nữa không? Lá này, muốn khuyên bạn niềm tin, đây là nền tảng giúp cho bạn thành công.

Lá thứ hai, là hi vọng (hope)

Thất bại là nỗi sợ lớn nhất hình thành khi chúng ta là một việc gì đó quan trọng, ảnh hưởng đến tương lai. Nhưng không sao cả, trong đời không một ai là không mắc sai lầm cả. Nhưng bạn có đủ dũng khí để sửa chữa lỗi sai của mình hay không mới là điều quan trọng, lá này như muốn khuyến khích tinh thần của bạn.

Thất bại chính là kinh nghiệm mà bạn đã nếm trải. Khi sau này, bạn gặp lại thì sẽ biết cách xử lý một cách triệt để, là điều không thể thiếu trong mỗi bản thân của chúng ta, đem lại cho chúng ta một tiềm thức để khơi gợi đi khát khao cháy bỏng. Thúc đẩy năng lượng của bạn để làm những điều mình đã hằng mong ước. 

Lá thứ 3 đại diện cho một tình yêu (love)

Một tình yêu rất nồng cháy, mãnh liệt, đại diện cho mối quan hệ hai người luôn nồng cháy không thể nào dập tắt. Chính vì thế khi bạn tặng có bốn lá cho người mình thích thì tình cảm giữa 2 người sẽ tăng lên đáng kể và đây không đơn giản là tình yêu, mà còn là tình cảm gia đình và bạn bè, tri kỷ.

Lá thứ 4, chính là may mắn (lucky)

Mang lại may mắn
Mang lại may mắn

Khi sở hữu được nó bạn như hiếm hoi sở hữu một bùa hộ mệnh may mắn, chúng giúp bạn hút năng lượng tích cực từ vũ trụ. Giúp bạn đạt những kết quả mong muốn, làm cho bạn cảm thấy lúc nào cũng vui vẻ, thoải mái.

Khi bạn ở những tình huống xấu, khẩn cấp, nhưng bị người khác hại thì tự nhiên sẽ có một quý nhân xuất hiện phù trợ bạn qua quãng thời gian đó hoặc có thể giúp bạn đạt một thành quả nào đó.

Tìm kiếm cỏ 4 lá ở đâu?

Có 4 lá, thường thích ở những nơi nóng ẩm nhiệt độ phải cao, bởi nguyên nhân này mà mới gây ra sự đột biến gen từ cỏ 3 lá thành cỏ 4 lá. Rất nhiều người lầm tưởng, cỏ 4 lá với rau bợ, lá rau này thì có hình tam giác ngược, gấp nhau thành hình chữ thập khi bạn lướt ngang qua có thể rất dễ nhầm lẫn với cỏ 4 lá. Còn cỏ 4 lá còn hình trái tim, màu lá thì xanh thẫm, có đường vân dọc ở giữa lá, chú ý thật kỹ để không xảy ra sự nhầm lẫn nhé.

Đã bao giờ bạn tìm thấy có 4 lá chưa? Bạn có thắc mắc về nguồn góc cũng như ý nghĩa thì có câu trả lời rồi đấy. Đối với tôi thì ý nghĩa của có 4 lá là luôn đem lại những điều may mắn. Tại các nền văn hoá khác nhau thì đều mang nhiều nét đặc trực riêng. Vì thế, hình ảnh cỏ 4 lá đã là biểu tượng trải qua nhiều thế kỷ. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Giacmola.com của chúng tôi, chúc bạn một ngày vui vẻ và hạnh phúc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *