Xem tuổi vợ chồng theo bát tự – Năm sinh – Bát Trạch

Xem bát tự vợ chồng

Bạn có đang tìm cách Xem tuổi vợ chồng theo bát tự? Thông thường khi nhắc đến xem tuổi xung hay hợp, mọi người đều nghĩ chỉ cần dựa vào 12 con giáp là đủ. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều cặp vợ chồng dù tuổi hợp nhưng vẫn xảy ra cãi vã, lục đục. Không phải ai cũng biết, còn có rất nhiều yếu tố tác động đến việc hợp tuổi hay xung khắc.

Hãy cùng Giấc mơ lạ phân tích kỹ lưỡng phương pháp xem tuổi vợ chồng theo bát tự để lý giải kỹ lưỡng và rõ ràng về vấn đề này.

Xem tuổi vợ chồng theo bát tự từ năm sinh

Bảng cung mệnh
Bảng cung mệnh

Cách tính toán cung mệnh theo năm sinh thực ra khá đơn giản. Bạn chỉ cần cộng tổng các số trong năm sinh lại. Tiếp theo ta sẽ lấy số tổng chia cho 9 và lấy số dư để sp với bảng tính. Lưu ý, trong trường hợp số dư bằng 0 thì sẽ tương ứng với kết quả của ô 9 điểm.

Việc tra cung mạng sẽ được tách riêng theo nữ mạng và nam mạng theo nguyên tắc như sau:

  • Cung nam mạng: 1 – Khảm; 2 – Ly; 3 – Cấn; 4 – Đoài; 5 – Càn; 6 – Khôn; 7 – Tốn; 8 – Chấn; 9 – Khôn;
  • Cung nữ mạng: 1 – Cấn; 2 – Càn; 3 – Đoài; 4 – Cấn; 5 – Ly; 6 – Khảm; 7 – Khôn; 8 – Chấn; 9 – Tốn

Sự hợp – xung giữa cung mạng nam và nữ

Xem hợp xung trong cung mệnh vợ chồng
Xem hợp xung trong cung mệnh vợ chồng

Sau khi biết được cung tương ứng cho vợ và chồng, ta sẽ tiến hành tra cứu sự phù hợp giữa các cung mạng giữa 2 người.

Bảng tra cứu cung mệnh vợ chồng
Bảng tra cứu cung mệnh vợ chồng

Các cung tốt trong cung mạng vợ chồng

  • Sinh Khí:

Đây là cung tốt và vẹn toàn về phúc lộc.  Chủ việc vượng tốt cho con người, có lợi cho người chồng, lợi cho danh tiếng và sức khoẻ.

  • Diên Niên

Diên Niên là cung cát lợi mang nhiều may mắn đến cho hôn nhân. Hai vợ chồng sẽ tốt cho nhau trong công việc, con cái đuề huề, gia đình hoà thuận. Nếu hai người cùng kết hợp làm ăn buôn bán thì cũng sẽ rất tốt.

  • Thiên Y

Vợ chồng hạnh phúc trọn vẹn, tình cảm đong đầy, ấm áp, nghĩa tình nồng thắm. Về đường con cái thì cũng rất tốt, vinh hoa vững bền.

  • Phục Vị

Phục Vị mang ý nghĩa về sự quay trở lại tình trạng ban đầu. Đây lạ cung cát thứ 4, mang tài vận tốt, khí vận trung bình. Cung không xấu nhưng ở mức bình thường, không phạm không sát, có thể chấp nhận được.

Các cung xấu trong cung mạng vợ chồng

  • Lục Sát

Nếu vợ chồng vào cung lục sát thì tình cảm trắc trở vô cùng, hai người thường khắc khẩu, tranh cãi và mâu thuẫn thường xuyên xảy ra. Đối với người chồng thì công việc sự nghiệp trì trệ, không phát triển được, dễ sa đoạ vào các tệ nạn.

  • Hoạ Hại

Hoạ Hại là cung rất xấu và gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Thậm chí còn có thể gặp phải những tai ương đến tính mạng hoặc mâu thuẫn dẫn đến ly tán.

  • Ngũ Quỷ

Đây là một cung hung khiến cho vợ chồng thường xuyên gặp phải những điều tiếng thị phi, các thành viên trong gia đình không hoà hợp. Cuộc sống hôn nhân gặp nhiều trắc trở, gia đạo không thuận hoà. Thậm chí còn có thể gặp những tai nạn liên quan đến mổ xẻ.

  • Tuyệt Mệnh

Cái tên Tuyệt Mệnh đã nói lên tất cả, nếu rơi vào cung này, vợ chồng sẽ gặp rất nhiều trắc trở. Sự nghiệp lận đận, con cái phá gia chi tử, hay xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ, tang tóc… Nếu phạm vào cung này, hôn nhân có thể đi đến tan vỡ.

Luận mệnh bằng cách dùng Bát Trạch

Bàng tra cứu vợ chồng theo bát trạch
Bàng tra cứu vợ chồng theo bát trạch

Ưu điểm so với cung mệnh năm sinh

Phương pháp luận mệnh bằng cách dùng bát trạch sẽ xem xét dựa trên 4 yếu tố: năm sinh, tháng sinh, ngày sinh và giờ sinh. Điều này sẽ giúp chúng ta có thể phân tích một cách kỹ lưỡng hơn hẳn so với cách tính thông qua cung mệnh năm sinh. Bởi nếu chỉ phân tích riêng năm sinh thôi thì ta mới xét được ¼ các yếu tố ảnh hưởng đến bản mệnh.

Điều này đã giúp trả lời rõ câu hỏi được mọi người thắc mắc rất nhiều: Dù vợ chồng có tuổi nằm trong cung cát nhưng không hợp về ngày, tháng hay giờ sinh thì vẫn có thể gặp những sự bất thường trong đời sống hôn nhân, dẫn đến bất hoà và ly hôn.

Phương pháp phân tích bằng Bát Trạch

Bát Trạch là bộ môn phân tích khá phức tạp, thường chỉ áp dụng cho những người nắm vững kiến thức và có nghiên cứu chuyên sâu. Đối với các cá nhân không tìm hiểu kỹ lưỡng thì sẽ khó lòng nắm bắt được.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tính toán một cách cơ bản thông qua việc xác định Nhật Chủ – bản thể chính đại diện cho lá số của chủ thể và các mối quan hệ xung quanh người này. Sau khi có được kết quả riêng biệt, ta sẽ so sánh Nhật Chủ của 2 vợ chồng xem có hợp nhau hay không.

Đặc trưng riêng của từng Nhật Chủ

Căn cứ vào 5 yếu tố ngũ hành: Kim, Thuỷ, Mộc, Hoả, Thổ sẽ chia âm dương thành 10 chủ nhật với những đặc trưng nổi bật riêng.

Dương Mộ – Nhật Chủ Giáp

Nhật chủ giáp
Nhật chủ giáp

Những người thuộc Nhật Chủ giáp thường yêu thích sự cương trực, thẳng thắn và ý thức kỷ luật cao. Họ có sự quyết tâm, chí tiến thủ và không ngừng nỗ lực để hoàn thành mục tiêu. Nhật Chủ Giáp rất đáng tin cậy, luôn sống có tình nghĩa và chịu trách nhiệm với mọi hành động đã làm.

Tuy nhiên, đôi khi cứng quá cũng không tốt, Nhật Chủ này có phần khá cứng nhắc và nguyên tắc nên đôi khi sẽ gây những tác động ngược lại.

Âm mộc – Nhật Chủ Ất

Ất Mộc mang độ cứng và bền bỉ của cây cối, nhưng lại là thân leo nên vẫn khá có sự mềm mại hơn so với Dương Mộ. Nhật Chủ này có tính linh hoạt cao, giỏi ứng biến, dễ dàng thích nghi với hoàn cảnh. Với tính cách nhẹ nhàng và dễ chịu, những người thuộc cung này sẽ được nhiều người yêu quý. Tuy nhiên nhược điểm của Âm Mộc là hơi yếu đuối, thích dựa dẫm và hay bị yếu lòng. Nhiều lúc sẽ bị lợi dụng và bị thuyết phục, thay đổi theo tác động từ bên ngoài.

Dương Chủ – Nhật Chủ Bính

Dương chủ là mặt trời chiếu rọi, nên người mang nhật chủ này luôn toả ra sự ấm áp, năng lượng tích cực và nhiệt huyết với cuộc đời. Suy nghĩ của họ luôn dứt khoát, rõ ràng, dám đối đầu với thử thách. Nhật Chủ Bính không phải là người ích kỷ, họ sẵn sàng cống hiến và mang đến giá trị cho tập thể, thích hợp với phong cách sống hướng ngoại.

Nhược điểm của Nhật Chủ này là khá nóng tính và rất dễ bị xúc động. Tuy rất thông minh nhưng cơn giận có thể khiến họ làm ra những hành động không kiểm soát. Dương Chủ cũng có tính cách khá vội vã, ưa hoạt động và hay lo chuyện bao đồng.

Âm Hoả – Nhật Chủ Đinh

Âm Hoả toả nhiệt khiến cho những người thuộc cung này yêu thích sự ấm áp, lãng mạn và có sức hấp dẫn lớn đối với người khác giới. Nhật Chủ Đinh rất cá tính, họ có sự quyết tâm, xông xáo và dẫn dắt tốt. Họ nhiệt tình giúp đỡ mọi người.

Tuy nhiên sự nóng nảy đôi khi có thể làm tổn thương người khác. Sự hoạt động năng nổ giống như người ta thêm củi vào đống lửa vật, càng tích cực thì Đinh Hoả càng bùng cháy. Nếu ngồi im họ sẽ trở nên ủ rũ, mệt mỏi.

Dương Thổ – Nhật Chủ Mậu

Nhật Chủ Mậu khá cá tính nhưng lại yêu thích sự bình yên, ổn định, không thích phiêu lưu mạo hiểm. Họ thật thà, đáng tin cậy và chân thành, thích những thứ mang tính truyền thống, cổ xưa. Tuy nhiên, cũng vì thế mà họ khá cố chấp và đôi lúc có những định kiến khá phiến diện khi nhìn nhận về các sự việc xung quanh.

Âm Thổ – Nhật Chủ Kỷ

Kỷ Âm là những người lành hiền, nhu mì, hướng nội và hay che giấu cảm xúc, không thích thể hiện bản thân ra bên ngoài. Thậm chí họ còn khá kiệm lời và không biết cách giao thiệp. Điều này sẽ khiến cho Nhật Chủ Kỷ dễ bị tuột mất những cơ hội tốt trong công việc cũng như trong đời sống.

Dương Kim – Nhật Chủ Canh

Những người mang Dương Kim sẽ rất nhiệt thành, trượng nghĩa quên thân, sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn. Nhìn bên ngoài thì rất mạnh mẽ và lạnh lùng nhưng sâu bên trong họ rất biết quan tâm tới người khác. Bên cạnh đó, Dương Canh có phần hiếu thắng, nếu bị phản bội hoặc chèn ép thì họ sẽ rất khó để có thể tha thứ và sẵn sàng phản bác, công kích lại một cách mạnh mẽ.

Âm Kim – Nhật Chủ Tân

Tân Kim mang đến hình ảnh biểu tượng là trang sức lấp lánh, nên những người thuộc cung này thường có vẻ đẹp sắc sảo và khéo léo. Họ thường chú trọng đến nhan sắc và thể diện của bản thân. Đôi khi dễ bị cuốn theo hư vinh hoặc đắm chìm trong thế giới nghệ thuật mà quên đi thực tại.

Một viên ngọc nếu được mài dũa đúng cách sẽ mang đến vẻ đẹp tuyệt vời. Nhưng nếu không biết cách và dùng quá nhiều lực, có thể khiến chúng vỡ tan. Bản chất của Âm Kim là người khá yếu đuối, không chịu được áp lực, thiếu ý chí vươn lên. Nếu những nhược điểm này không khắc phục được sẽ gây ra những ảnh hưởng rất tiêu cực.

Dương Thuỷ – Nhật Chủ Nhâm

Nhật chủ Nhâm
Nhật chủ Nhâm

Nhâm Thuỷ mang đến hình ảnh những con sóng dào dạt cuồn cuộn. Những người mang Nhật Chủ Nhâm thường là người đa tài, có thể đảm nhiệm nhiều công việc một lúc. Họ sống cởi mở và thường bị thu hút bởi những chốn đông người. Ngoài ra, họ còn rất mưu lược, thông minh và tài trí.

Nhưng cũng vì hơn người nên đôi khi Nhâm Thuỷ hơi chủ quan, không thực sự tập trung cao độ trong công việc, dẫn đến những sai lầm không đáng có. Nhược điểm của những người này là thái độ thay đổi bất thường khiến những người xung quanh khó lòng nắm bắt được.

Âm Thuỷ – Nhật Chủ Quý

Quý Thuỷ là hình ảnh giọt sương mai buổi sớm vô cùng trong trẻo và mềm mại. Họ thường có dáng vẻ thanh tao, nhã nhặn và khí chất hơn người. Cách sống hướng nội và kiệm lời khiến cho những người xung quanh có cảm giác Âm Thuỷ khó đoán và không thể xác định rõ được điều mà họ muốn. Những người này thường rất chú trọng nguyên tắc và đôi khi có phần cứng nhắc.

Mỗi Nhật Chủ sẽ có những đặc điểm riêng biệt về tính cách cũng như cách sống. Khi kết hợp lại trong hôn nhân, những điểm tương đồng sẽ gây hoà hợp, nếu có những điều bổ trợ thì sẽ rất tốt, còn nếu đối nghịch thì tạo ra xung khắc.

Để xác định được sự hợp xung, ta còn cần phải xem xét từng trường hợp cụ thể xem đó là Nhật Chủ cường hay nhược thì mới tính toán kỹ lưỡng được có khắc chế được nhau hay không.

Xem thêm: Coi tuổi vợ chồng theo sách Tàu: Chồng Bính Dần lấy vợ Kỷ Tỵ, Ất Hợi.

Dựa vào Bát Tự, chúng ta sẽ có những phân tích, luận định chi tiết và cụ thể hơn trong việc xem tuổi vợ chồng. Với những thông tin chúng tôi đã cung cấp, hi vọng các bạn đã có thể tự tìm kiếm cho mình đáp án về việc vì sao nên xem tuổi vợ chồng theo bát tự rồi đúng không nào?

Chuyện hôn nhân là chuyện cả đời nên cần phải tính toán thật cẩn thận. Nếu không may gặp phải những trường hợp không được hoà hợp, hãy sử dụng các phương pháp hoá giải, biến chuyển hoá dữ thành lành. Có kê có đệm tốt thì vợ chồng mới sống với nhau được đến đầu bạc răng long. Chúc các bạn thành công!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *