Xem tuổi vợ chồng làm ăn, buôn bán, kinh doanh, bạn thử chưa?

Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng làm ăn

Thường thì người ta xem tuổi vợ chồng hợp nhau hay không để ra quyết định hôn nhân. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, câu hỏi về cách xem tuổi vợ chồng làm ăn cũng được rất nhiều người quan tâm. 

Vậy cách xem bói tuổi vợ chồng hợp kinh doanh làm ăn như thế nào? Mời quý bạn cùng tìm hiểu với chuyên gia của Giấc mơ lạ ngay bây giờ.

Tại sao cần xem tuổi vợ chồng làm ăn?

Vì sao cần xem tuổi vợ chồng làm ăn
Vì sao cần xem tuổi vợ chồng làm ăn

Người ta tin rằng khi hợp tác làm ăn với người hợp tuổi thì công việc chắc sẽ sẽ thành công, kinh doanh rộng mở và hạn chế sự mất mát, thất bại. Điều này cũng chính xác khi xem bói tuổi vợ chồng làm ăn. Vợ chồng ngày ngày sống với nhau, giống như những người đối tác hỗ trợ, truyền năng lượng cho nhau. 

Vợ chồng thay vì là những đối tác xa lạ đến bắt tay trò chuyện thì trong trường hợp này, họ là đối tác vừa có quan hệ tình cảm vừa có quan hệ buôn bán. Việc chọn vợ chọn chồng hợp tuổi làm ăn sẽ giúp ích rất lớn nhất là với những ai khi có ý định kinh doanh.

Ngoài ra xem tuổi vợ chồng không chỉ biết được chuyện làm ăn mà còn cho thấy đời sống hôn nhân sau khi về chung một nhà. Mối quan hệ lứa đôi và con cái ra sao. Rõ ràng nhiều gia đình không thể bỏ qua việc xem bói tuổi kết hôn cho con mình. 

Xem tuổi vợ chồng làm ăn cần được đánh giá thật chính xác bởi có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Bởi vì họ là những đối tác có cơ sở tình cảm làm nền móng. Sự thấu hiểu nhau đôi khi là một điểm mạnh nhưng cũng là một điểm yếu dẫn đến việc bất đồng quan điểm. Đây cũng là chuyện diễn ra bình thường khi vợ chồng cùng làm ăn. Tuy nhiên sẽ nguy hiểm nếu họ mang những cảm xúc nảy sinh trong mâu thuẫn chuyện công việc và tiền bạc về nhà.

Cách xem tuổi vợ chồng làm ăn chuẩn xác

Theo nhận định của các nhà nghiên cứu phong thủy, để biết tuổi vợ chồng nào nên làm ăn thì cần phải kết hợp nhiều yếu tố chính là Ngũ hành bản mệnh, Thiên Can, Địa Chi, Cung Phi và Ngũ hành, Âm dương thuận nghịch…để luận giải. Thông qua những cơ sở đó mới đủ để đưa ra kết luận xem tuổi hai người có hợp để kinh doanh buôn bán không. Dưới đây là một số cách đơn giản mà chuyên gia phong thủy của chúng tôi gợi ý cho bạn:

Xem bói vợ chồng hợp tuổi làm ăn theo Ngũ hành

Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, năm nguyên tố vũ trụ luôn vận hành và chuyển hóa lẫn nhau tạo nên những mối quan hệ tương sinh và tương khắc. Muốn biết tuổi vợ chồng có hợp kinh doanh không thì có thể nhìn nhận cơ bản thông qua ngũ hành. 

Nếu mệnh của hai người tương sinh với nhau và đặc biệt là mệnh vợ sinh cho mệnh chồng thì công việc thì chuyện làm ăn của chồng sẽ được phù trợ. Người chồng cũng giống như đại diện, trụ cột cho gia đình. Điềm báo tốt lành đến với người cha cho thấy gia đình sẽ gặp nhiều vận khí tốt, mọi chuyện thuận lợi, các dự án thành công, đường công danh sự nghiệp mở rộng.

Ngược lại mệnh vợ khắc chồng thì không thích hợp để bắt đầu kinh doanh mua bán. Những ý tưởng như khởi nghiệp không được khuyến khích. Nếu thực sự có ý định và mong muốn thì không nên đầu tư quá nhiều vốn, vẫn nên có một nguồn dự trù để tránh bị thua lỗ dẫn đến phá sản, tan nát nhà cửa. Nói chung lại vợ chồng nếu đã khắc mệnh nhau thì nên gác suy nghĩ làm ăn buôn bán sang một bên để tập trung cho gia đình.

Các quy luật tương sinh:

 • Mệnh Mộc tương hợp với mệnh Thủy và mệnh Hỏa.
 • Mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc và mệnh Thổ.
 • Mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Kim.
 • Mệnh Kim nên kết duyên với mệnh Thổ và mệnh Thủy.
 • Mệnh Thủy có duyên với mệnh Kim và mệnh Mộc.

Các quy luật ngũ hành tương khắc:

 • Mệnh Thủy xung khắc mệnh Hỏa và Mệnh Thổ.
 • Mệnh Hỏa nên tránh Mệnh Kim và mệnh Thủy.
 • Mệnh Kim tránh xa Mệnh Mộc và mệnh Hỏa.
 • Mệnh Mộc tương khắc Mệnh Thổ và Mệnh Kim.
 • Mệnh Thổ không hợp với mệnh Thủy và Mệnh Mộc.

Xem tuổi vợ chồng làm ăn theo Địa chi

Hướng dẫn 3 cách xem tuổi vợ chồng làm ăn chuẩn xác
Hướng dẫn 3 cách xem tuổi vợ chồng làm ăn chuẩn xác

Cách xem này rất dễ áp dụng và giúp bạn nhanh chóng tính ra tuổi vợ hoặc chồng hợp tuổi làm ăn. Nó cũng đơn giản khi áp dụng với đối tác kinh doanh. Khi quyết định đối tượng thì hỏi năm sinh và tuổi của họ sẽ cho bạn câu trả lời nhanh chóng rằng có nên hợp tác hay không.

Theo góc nhìn của phong thủy, tính toán về Địa Chi là việc đánh giá các yếu tố Tam Hợp, Lục Hợp, Lục Hại, Lục Xung… Cụ thể, nếu tuổi hai người tạo thành cặp nhị hợp trong Tam Hợp, Lục Hợp thì tốt. Công việc kinh doanh của vợ chồng thuận lợi, buôn may bán đắt, vợ chính là trợ thủ đắc lực đứng phía sau thúc đẩy việc làm ăn của chồng. 

Nhưng nếu tuổi của cả hai thuộc Lục Hại hay Lục Xung thì phong thủy sẽ coi đó là xấu. Các cặp tuổi này thường có tính cách và suy nghĩ trái ngược nhau. Nếu muốn vẫn có thể nên duyên vợ chồng và chung sống hòa thuận nhưng việc làm ăn mua bán thì không dễ như mong đợi. Vốn có sự xung khắc nên khi kết hợp làm ăn sẽ khó đồng nhất ý kiến, hay xảy ra cãi vã khiến cho công việc chậm tiến độ và thiếu may mắn.

 • Tam Hợp gồm ba địa chi tương hợp bao gồm 4 cặp: Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn, Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất.
 • Lục hợp bao gồm: Tý – Sửu, Mão – Tuất, Dần – Hợi, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.
 • 6 cặp tuổi Lục Hại là: Sửu – Ngọ, Tý – Mùi, Dần – Tỵ, Thân – Hợi, Mão – Thìn, Dậu – Tuất.
 • 6 cặp tuổi Lục Xung là: Tý – Ngọ, Dần – Thân, Sửu – Mùi, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi.

Xem vợ chồng hợp tuổi làm ăn theo Cung Phi

Nói đến Cung phi bát trạch là nhắc đến 8 cung: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Sự kết hợp giữa hai cung sẽ tạo ra một cung mới hoặc tốt (Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y) hoặc xấu (Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại)

Những cung tốt như: Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y còn gọi là 4 kiết tinh. Trong đó Sinh Khí là biểu tượng của sự đi lên trong làm ăn, lộc vô như nước; Diên Niên là báo hiệu cho gia đạo êm ấm, hạnh phúc, con cái khôn ngoan; Phục Vị thể hiện việc làm ăn khi có sự góp sức đồng lòng của cả vợ cả chồng thì sẽ rất thuận lợi; Thiên Y mang ý nghĩa cuộc sống khỏe mạnh, đầy đủ.

Những cung xấu hay còn gọi là 4 hung tinh: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại đều mang đến điềm gở. Tuyệt Mệnh là người vợ có khả năng sẽ “sát chồng”, đây là một đại kỵ trong hôn nhân, chưa nói gì đến làm ăn đều không suôn sẻ; Họa Hại là hiện thân của tai họa, kinh doanh chưa thấy lời nhưng tiền đã bị tiêu tán vì bệnh tật phát sinh thường xuyên; Lục Sát và Ngũ Quỷ đều là biểu tượng của tai họa, vợ chồng có cung này đều khó tránh khỏi việc bị bệnh tật đeo đuổi.

Ngoài những cách xem tuổi vợ chồng làm ăn kể trên thì còn nhiều cách khác như chiếu theo Thiên Mệnh, Thiên Can, Ngũ hành cung phi…Khi nắm bắt được những yếu tố này thì bạn có thể tự mình trở thành thầy bói cho cuộc hôn nhân của mình. 

Vợ chồng là những người sẽ “ăn nằm” với nhau cả đời. Tính toán cẩn thận xem tuổi vợ chồng có hợp làm ăn, hợp tình hợp duyên với nhau hay không là chuyện hệ trọng trước khi tiến tới kết hôn.

Hy vọng những bậc thầy phong thủy của chúng tôi đã giúp bạn có đầy đủ kiến thức về cách xem bói tuổi vợ chồng cũng như với đối tác làm ăn. Hơn thế còn rất nhiều bí mật phong thủy thú vị về đời sống hôn nhân gia đình đang chờ bạn khám phá. Hãy đón nhận những thông tin mới nhất từ các chuyên gia! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *