Xem tuổi làm nhà – Tử vi tuổi xây nhà hợp phong thủy

Cách xem tuổi làm nhà hợp tuổi, hợp phong thủy

Từ bao đời nay, người dân trên mảnh đất hình chữ S luôn có quan niệm rằng “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Trong đó, việc xây cất nhà là chuyện hệ trọng cả một đời người. Ngôi nhà sẽ ảnh hưởng đến mọi người trong gia đình rất nhiều trong tương lai. Cũng chính vì thế mà ngoài xem ngày tốt tháng tốt thì cũng cần phải chú ý đến phương pháp xem tuổi làm nhà.

Cùng với đó là xem bói hướng nhà. Đây là những vấn tuyệt đối không thể thiếu trong quy trình xây cất hay mua nhà xây dựng tổ ấm. Vậy bạn muốn biết vì sao phải coi tuổi xây nhà hay chưa? Xây nhà tránh những năm nào? Cùng với giacmoso.com tìm hiểu chi tiết về những điều này trong phần tiếp theo nhé!

Lý do tại sao chúng ta nên xem tuổi làm nhà?

Khi xây nhà rất quan trọng trong việc xem tuổi

Phong thủy là một lý thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của nhiều khía cạnh. Trong đó có thể kể đến như mạch nước, hướng khí, hướng gió liên quan trực tiếp đến đời sống của con người. Đi sâu vào học thuyết, nhiều người đã khẳng định, tin tưởng vào điều này sẽ ngày tốt hơn.

Thực tế đã chứng minh, nếu bạn tin vào các điều kiêng kỵ đã được ghi chép. Hoặc là làm theo các hướng dẫn phong thủy tại nhà. Thì bạn có thể tránh được tai họa ngay lập tức. Bên cạnh đó còn giúp mang lại nhiều may mắn, cho gia đình bạn.

Theo người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung, việc tiến hành làm nhà mới và sửa nhà cũ rất quan trọng sẽ bao gồm: Chọn năm tốt (tuổi đẹp), chọn tháng hợp, coi ngày tốt, chọn giờ tốt, chọn hướng tốt, đất tốt.

Mục đích của xét thời điểm xây dựng là để có được sự hỗ trợ tốt nhất về mặt phong thủy. Điều này nhằm để việc khởi công được suôn sẻ. Bên cạnh đó, công việc xây gia đình được suôn sẻ. Hơn nữa, nhằm giúp gia chủ sẽ có tương lai sung túc, làm ăn, tình yêu phát tài trong tương lai.

Ngoài ra, xem tử vi xây nhà cũng góp phần hỗ trợ tâm lý rất hiệu quả đáng kể. Bởi nói sẽ giúp bạn yên tâm hơn về quyết định khởi công. Đồng thời yên tâm giải quyết những việc khác của mình trong quá trình thi công.

Nếu làm nhà nên xem bói tuổi ai để xây?

“Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” là quan niệm đã có từ lâu đời. Thế nhưng, cho đến ngày nay vẫn rất đúng đắn.

Tất cả là vì (dương trạch) cần phải chọn người nam (thuộc dương) nhằm để âm dương hòa hợp. Trừ trường hợp gia đạo không có đàn ông mới tiến hành ngày tốt của phụ nữ.

Quan trọng hơn, đây sẽ là chủ nhân của ngôi nhà và giúp gia đạo phát triển hơn cho tới mai sau. Ngoài tính tuổi xây nhà, bạn cũng cần chú ý đến lúc động thổ đúng chuẩn hay chưa. Đặc biệt là người động thổ có hợp mệnh xây nhà với mình không.

Nhiều năm cần tránh khi xem bói tuổi làm nhà?

Khi nhìn bói tuổi của bạn để xây chỗ ở thì tránh cả năm nào?

Từ các chuyên gia phong thủy, khi xây chỗ ở thì chắc chắn tránh 3 loại. Kim Lâu, Tam Tai và Hoang Ốc là những cái tên chúng tôi muốn nhắc đó, thường gọi là kim lâu hoang ốc. Chẳng may xây mái ấm trong những năm này thì gia đình sẽ không phải được êm ấm. Gia chủ lẫn người trong gia đình sẽ gặp nhiều trắc trở trong sự nghiệp, sức khỏe, tình yêu yếu kém,…

Xem tuổi xây dựng nhà nên tránh chọn năm Kim Lâu

Năm Kim Lâu sẽ gặp ở những người đang có các độ tuổi như là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42. Sau đó còn có 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75. Nếu bạn xây nhà năm nay tất cả thành viên trong gia đình sẽ gặp kết quả tai ương. Hiện tại có 4 loại năm Kim Lâu. Cụ thể được chia sẻ như sau:

 • Kim Lâu Thân: Chủ nhà gặp họa rất lớn. Tình yêu không được hạnh phúc.
 • Kim Lâu Thê: Vợ chủ nhà gặp vận xui.
 • Kim Lâu Tử: Con chủ nhà sẽ đón phải họa.
 • Kim Lâu Súc: Súc vật nuôi trong nhà sẽ đến đại họa.

Xem tuổi xây nhà không nên xây năm Hoang Ốc

Hoang Ốc này bạn cũng có thể hiểu là ngôi nhà hoang. Bạn biết rồi đấy, chẳng ai dại đi xây nhà lại muốn không bóng người ở, nhà hoang cả. Vì thế, nên tránh một trong các năm Hoang Ốc khi xây nhà.

Năm Hoang Ốc rơi vào nhiều tuổi như là: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41. Và sau đó là 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Bói tuổi dựng nhà nên tránh chọn năm Tam Tai

Tránh năm tam tại khi làm nhà

Theo định nghĩa của Ngũ hành tương sinh tương khắc thì Tam Tai tức là 3 năm liền kề nhau. Mà bên trong 3 năm đó mỗi chúng ta đều phải trải qua 3 kiếp nạn lớn nhất. Theo quy luật, 3 năm Tam Tai sẽ xuất hiện sau mỗi 13 năm.

Có thể thấy năm Tam Tai không hề tốt đẹp rồi đấy. Do vậy, xây nhà vào lúc này chắc chắn gia đình sẽ chào đón nhiều điều không hay. Cụ thể các tuổi phạm phải Tam Tai khi dựng, xây nhà cửa được tính như sau:

 • Tuổi Thân – Tý – Thìn sẽ gặp Tam Tai vào năm Dần – Mão – Thìn.
 • Nếu là Dần – Ngọ – Tuất sẽ đón nhận Tam Tai trong các năm Thân – Dậu – Tuất.
 • Tuổi Hợi – Mão – Dậu gặp sóng gió vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi.
 • Những Tỵ – Dậu – Sửu gặp vận xui trong năm; Hợi – Tý – Sửu.

Mượn tuổi làm nhà – Điều này có nên hay không?

Nên mượn tuổi khi xem tuổi làm nhà

Xem tuổi xây nhà chắc hẳn là môt trong các điều được hầu hết mọi người dân Việt Nam quan tâm. Thế nhưng, đã có nhiều trường hợp muốn xây nhà tức thì nhưng không thể nào được vì tuổi không hợp. Từ đó đã dẫn đến việc mượn tuổi dùng làm nhà. Sau khi tránh những năm kim lâu hoang ốc thì cũng đã có nhiều ý kiến phản bác không nên mượn tuổi xây nhà.

Bởi vì những người được mượn tuổi sẽ đem vận xui của họ chuyển sang gia chủ. Nhưng, trong thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Đó là vì cả người làm nhà lẫn người mà họ mượn đều sẽ gặp nhiều may mắn khi thực hiện công việc này.

Theo phong thủy, những người được người ta mượn tuổi, xem ngày tốt như vậy sẽ gặp nhiều may mắn khi thực hiện. Đặc biệt người cho mượn tuổi sẽ còn nhận được nhiều phúc khí nếu gia chủ có nhà đúng hướng, đúng giờ,…Cũng từ đó mà những gì không hay cũng dần tan biến đi mất.

Tuy nhiên, kể cả người mượn tuổi thì cũng không thể là tuổi phạm Kim Lâu, Tam Tai hay Hoang Ốc. Có như thế, việc làm nhà ở mới an yên được. Đáng chú ý, nếu hợp phong thủy với nhà ở, người được mượn tuổi còn đón chào nhiều vận may, tình yêu bất ngờ nữa đấy.

Vậy trong năm 2022 nên xây nhà hướng nào tốt nhất?

Hướng tốt nhất làm nhà trong năm Nhâm Dần 2022

Năm nay, 2022 là năm con Hổ, chính là quá lâm chi Hổ – Tức là Hổ qua rừng, Thiên can Nhâm. Địa chi thuộc dần. Thường gọi là năm Nhâm Dần – Được tính trong khoảng từ 01/02/2022 đến ngày 21/01/2023. Đối với năm sinh này, hãy làm lễ nhập trạch để nhận phú quý, tài lộc nhé bạn.

Quan trọng, vận mệnh của những người năm 2022 chính là hệ Kim. Theo lý thuyết ngũ hành khắc hệ thì người mệnh Kim thường sẽ hợp với mệnh Thủy và mệnh Thổ. Phù hợp với Nam giới tuổi này chính là hướng Đông Bắc, tiếp đến là hướng Tây Bắc, Tây và Tây Nam. Còn lại, đối với Nữ thì hợp nhất hướng Đông Nam.

 • Tam hợp: Tuổi này rất hợp với các tuổi Ngọ, tuổi Tuất. Tức là Hổ – Ngựa – Chó.
 • Tứ xung: Tuổi Hổ nàu thường sẽ khắc kỵ với các con Rắn, Khỉ, Heo.

Hướng xây nhà năm 2022 khi bạn muốn một kết quả thuận lợi sẽ bao ngày tốt gồm 4 hướng như sau:

 • Hướng Sinh Khí.
 • Hướng Thiên y.
 • Hướng Diên niên .
 • Hướng Phục vị.

Cụ thể năm 2022 làm nhà hướng nào đẹp cũng tùy thuộc rất lớn vào tuổi tác của người muốn có nhà cửa.

Điển hình là xây nhà theo hướng Đông Nam sẽ đem lại nhiều điều tốt vì có đủ 3 vượng khí của 3 sơn: Thìn – Tốn -Tỵ. Xây nhà hướng Đông Nam trong năm Dần thì nên bắt đầu trong 6 tháng đầu năm.

Đây là những tháng có nhiều phúc khí nhất. Nếu trong năm 2022 bạn không xây nhà hướng này thì tới tận 8 năm sau bạn mới gặp được vận may như thế này.

Làm nhà xem tuổi bao giờ cũng là một trong những việc đại sự và quan trọng của đời người. Vì thế, chúng ta cần xem tuổi làm nhà một cách kỹ lưỡng nhất. Qua đó để tránh gặp phải những điều không hay trong thời gian tới. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý thêm nhiều điều khác như hướng xây nhà, giờ động thổ,…

Trên đây là những thông tin cần thiết và đầy đủ nhất mà giacmoso.com muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết này. Nếu các bạn có vấn đề nào thắc mắc, liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tức thì nhé. Chúc các bạn thành công và xây dựng được ngôi nhà như ý muốn sau khi xem bói tuổi của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *