Văn khấn Thần Tài mùng 1, mùng 10, hằng ngày, hàng tháng

Văn khấn Thần Tài mùng 1, mùng 10, hàng háng

Văn khấn Thần Tài mùng 1 không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam. Nhắc đến văn hóa Á Đông thì không thể không nhắc đến Thần Tài. Đây là người đem đến may mắn và tiền tài dồi dào cho gia chủ. Vì vậy đa phần các gia đình, đặc biệt là những người buôn bán, kinh doanh đều thờ cúng vị thần này.

Thế nhưng, để chúng Thần Tài làm sao cho đúng không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây, giacmoso.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc những lưu ý về lễ vật cúng Thần Tài. Cùng với đó là hai bài văn khấn Thần Tài mùng 1 chuẩn nhất ở thời điểm này. Mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm nhiều điều hay nhé.

Tìm hiểu ý nghĩa của việc cúng Thần Tài 

Cúng thần tài rất quan trọng

Xuôi dòng lịch sử, tìm hiểu các truyền thuyết dân gian. Chúng đã thấy được rằng Thần Tài là vị thần người những như tên. Ông chuyên cai quản tiền tài của mỗi người. Vì vậy đã xuất hiện thông lệ cúng Thần Tài. Qua đó nhằm cầu tiền tài, mong ước vạn sự hanh thông.

Tại Việt Nam vào mỗi mùng 1 hàng tháng, bạn sẽ thấy được các mâm cúng vị thần này. Qua đó nhằm cầu mong gia đạo bình an, tiền vào như nước. Nhưng để được ông Thần Tài phù hộ tốt nhất gia chủ không phải dễ làm. Bởi lẽ chúng ta phải chuẩn bị đầy đủ mọi thứ mới có thể đạt được. Đặc biệt, lòng thành của gia chủ càng nhiều thì phúc đức càng viên mãn, tròn đầy đấy nha.

Gợi ý sắm lễ cúng Thần Tài ngày mùng 1

Ngày mùng 1 âm lịch mỗi tháng còn có tên gọi khác chính là Vọng Sóc. Đây là thời điểm mà nhật nguyệt hòa hợp với nhau. Hơn thế nữa, đây là lúc mọi người bày tỏ lòng thành kính đối với các vị thần cai quản trong gia đình. Vậy nên hầu hết mọi người thông thường chuẩn cúng lễ chay đơn giản. Đó là thay vì làm lễ mặn cầu kỳ như các dịp khác.

Gia chủ có thể chuẩn bị những đồ vật sau đây để làm lễ vật cúng thần Tài:

– Trầu, cau, vôi

– Tiền giấy vàng

– Trái cây tươi

– Hoa tươi (chỉ loại loại hoa có màu vàng hoặc đỏ như hoa cúc)

– Nhan, đèn

– Rượu, trà, nước

Ngoài những đồ vật trên, khi cúng thần Tài cũng cần thành tâm khấn vái. Đặc biệt là khi gia chủ mong muốn cầu cho việc làm ăn được thuận lợi, hanh thông, thu được nhiều khoảng tiền lớn. Bên cạnh lễ chay đã chúng tôi liệt kê phía trên. Gia chủ cũng có thể chuẩn bị các lễ mặn như xôi, thịt gà, thịt lợn,… Đều được. Sau đó, tốt nhất là học thuộc Văn khấn Thần Tài mùng 1 để đọc.

Hai bài văn khấn Thần Tài ngày mùng 1

Mâm cúng lễ cho thần tài

Sau khi chuẩn bị đồ cúng thì tất nhiên gia chủ sẽ đi cúng Thần Tài rồi. Lúc này văn khấn Thần Tài mùng 1 sẽ rất quan trọng. Văn khấn đúng mới đem lại hiệu quả cao. Gia chủ có thể tham khảo hai bài khấn sau đây:

Bài thứ nhất

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Đầu tiên con xin lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật. Chư phật mười phương.

Con xin kính lạy Ngài Hậu Thổ, Hoàng Thiên, các Tôn thần chư vị.

Con xin kính lạy Ngài Đông Trù Thần quân Tư mệnh Táo phủ.

Con xin kính lạy Ngài Thần Tài vị tiền.

Con xin kính lạy các Ngài Thần linh, Thổ địa hiện đang cai quản ở xứ này.

Con tên là…… Hiện ngụ tại………

Hôm nay nhân ngày … tháng… năm

Con xin chủ thành sửa biện, kim ngân, hương hoa, lễ vật, trà quả và các thứ cúng. Mong dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài cai quản tiền bạc thương xót chúng con. Giáng lâm trước án thời, chứng giám lòng thành son sắt của chúng con. Thụ hưởng lễ vật phù trì chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, sở cầu tất ứng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, gia đạo hưng long thịnh vượng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc nhưng tâm thành, trước xin kính lễ cúi xin được độ trì phù hộ.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Bài thứ hai – Văn khấn Thần Tài mùng 1

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Đầu tiên con xin lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con xin kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ, các chư vi Tôn thần.

Con xin kính lạy Bản cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương

Con xin kính lạy Ngài Đông Thần quân

Con xin kính lạy Ngài Bản gia thổ địa Long Mạch

Con xin kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần.

Con xin kính lạy cá Ngài Tiền Hậu, Địa Chủ, Tài Thần

Con xin kính lạy các Tôn thần đang cai quản trong khu vực này.

Chúng con là: …………………………………….

Ngụ ở tại: …………………………………………………………..

Hôm nay là ngày mùng 1 tháng…năm Nhâm Dần 2022. Chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm. Mong dâng lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Bản gia Thổ địa, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Kim Niên chí đức Tôn thần đương cai Thái Tuế, ngài Đông trù Tư mệnh Thần quân Táo phủ.  

Phúc Đức Chính thần, Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, các vị Tôn thần cai quản ở khu vực con đang sống. 

Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án dâng lễ. Mong các Ngài chứng giám lòng thành của chúng con. Thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông.

Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, sở nguyện tòng tâm, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng.

Chúng con lễ bạc tâm thành. Trước án kính lễ, cúi xin được độ trì phù hộ.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Những lưu ý khi đọc văn khấn Thần Tài mùng 1

Lưu ý khi đọc văn khấn Thần Tài mùng 1

Ngoài bài văn khấn Thần Tài mùng 1, thì gia chủ cũng cần quan tâm đến những điều sau:

Chăm sóc bàn thờ Thần Tài thường xuyên

  • Bàn thờ Thần Tài hầu như là đặt dưới đất. Tuy nhiên, vị thần này rất yêu thích nơi sáng sủa và sạch sẽ. Vì vậy, trong quá trình thờ cúng vị thần này ta nên giữ cho vị thần này luôn sạch. Đó là bằng cách dùng nước thật sạch lau chùi thường xuyên.
  • Khi trời đổ mưa lớn, nên bê Thần Tài đặt vào một chậu sạch. Tiếp đến để vị thần này tắm mưa khoảng chừng 15 phút. Sau đó mang vào nhà hông khô, xịt hương thơm và cầu khấn.

Đồ cúng Thần Tài

  • Nên mua các loại đồ bánh ngọt như là bánh hỏi, chuối, bưởi,… Đây là những món để dâng Thần Tài rất thích hợp vào mùng 1. Cho dù bạn có đọc Văn khấn Thần Tài mùng 1 mà thiếu đồ cũng cũng như không.
  • Chú ý, nên mua tiền giấy để cúng riêng Thần Tài. Trong đó nhất thiết phải có tiền Quý Nhân Âm và Dương. Tức là những tờ giấy có hình dáng dáng gấp đôi màu đỏ. Hơn thế nữa là còn có đục những hình Thần Tài khắp bề mặt.

Ban thờ Thần Tài mới lập

  • Khi mới lập bàn thờ, trong một 100 ngày tiếp tiếp, gia chủ nên thắp hương liên tục. Có như thế mới tụ khí được.
  • Tuyệt đối không bao giờ để đèn trên bàn thờ tắt. Vì những ngọn đèn đó tương tự như là ngọn Hải Đăng dẫn đường cho vị thần biết đường xuống nhà của bạn.
  • Trong 100 ngày đó, gia chủ chỉ cần thắp hương Ấn Độ. Cùng với đó là mỗi ngày thay nước. Những lúc muốn cầu xin vị này này cái gì thì hãy thắp 3 nén cắm theo một hàng ngang. Riêng những ngày trọng đại khác thì nên thắp 5 nén hương theo hình dáng chữ thập.
  • Lưu ý, chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới được rút chân nhang hóa cùng tiền giấy. Khi hóa xong nhớ đem tro trộn cùng với một chút rượu.

Không để hoa, lá héo úa

  • Tuyệt đối đừng để hoa, lá héo úa trên bàn thờ Thần Tài gia chủ nhé. Bởi điều này sẽ dẫn đến làm ăn khó khăn, gia đạo lục đục.
  • Hoa trên bàn thờ Thần Tài nên luôn luôn là những đóa hoa tươi. Đặc biệt là phải có hương thơm lâu.

Lời kết

Trên đây là những bài văn khấn Thần Tài mùng 1 đủ dành cho lễ cúng thần tài đã được tổng hợp. Bên cạnh đó, giacmola còn cung cấp cách sắm đồ cùng những lưu ý khác dành cho gia chủ. Qua bài này, tin rằng mọi người sẽ hiểu hơn về ngày cúng thần tài. Cùng với đó là có được bài khấn như ý nhất. Từ đó để cho nghi thức được diễn ra trọn vẹn, đặc biệt là đạt được ước nguyện dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *