Tháng 9 âm lịch ngày nào tốt? Việc cần làm & Giờ xuất phát

Lịch tháng 9: Tháng 9 âm lịch ngày nào tốt?

Tháng 9 Âm lịch sắp tới dự đoán có nhiều ngày lành tháng tốt. Các bạn muốn xem ngày để cúng bái hay làm lễ cưới hỏi thì Giấc mơ lạ sẽ giải đáp cho bạn. Hãy cùng chúng mình xem tháng 9 âm lịch ngày nào tốt để tân gia, xây nhà hay làm lễ cưới hỏi. 

Tháng 9 sang với tiết trời dễ chịu và làm người ta phấn khởi. Trong tháng 9 cũng có nhiều ngày lành thích hợp để làm nhiều chuyện trọng đại. Tuy nhiên cũng có mấy ngày xấu trong tháng 9 mà bạn cần cẩn thận. Hôm nay chúng mình mang đến cho bạn bài viết những ngày tốt trong lịch âm tháng 9.

Tiết trời khi vào tháng 9 âm lịch

Tiết trời khi vào tháng 9 âm lịch

Tháng 9 âm lịch hàng năm thường là vào đầu tháng 10. Theo lịch tiết khí thường dùng trong nông nghiệp thì đây là điểm khởi đầu của tiết Hàn Lộ. Trong lịch tiết khí có 24 tiết khí lần lượt là: Lập Xuân, Vũ Thủy, Kinh Trập, Xuân Phân, Thanh Minh, Cốc Vũ, Lập Hạ, Tiểu Mãn, Mang Chủng, Hạ Chí, Tiểu Thử, Đại Thử, Lập Thu, Xử Thử, Bạch Lộ, Thu Phân, Hàn Lộ, Sương Giáng, Lập Đông, Tiểu Tuyết, Đại Tuyết, Đông Chí, Tiểu Hàn và Đại Hàn.

Tiết Hàn Lộ là thời điểm sau khi Thu Phân kết thúc và trước khi Sương Giáng bắt đầu. Bắt đầu từ ngày 9 tháng 10 dương lịch hàng năm. Vào thời điểm này cũng là tháng 9 âm lịch, tiết trời vô cùng mát mẻ, dễ chịu. Những ngày này hầu hết người ta sẽ đi chơi hưởng tiết trời mùa thu. Thời tiết dễ chịu khiến lòng người thanh thản. 

Tháng 9 được coi là một trong những tháng có nhiều ngày tốt nhất trong năm. Gió hiu hiu thổi tạo nên sự thoải mái trong lòng người. Khi đi trên đường ta dễ dàng bắt gặp những đám cưới hay đám hỏi. Người ta lựa chọn những ngày lành tháng tốt của tháng 9 chủ yếu dựa trên không khí mát mẻ những ngày này.

Tháng 9 âm lịch ngày nào tốt?

Tháng 9 âm lịch với hoa cẩm chướng nở rộ, với tiết trời mát mẻ và phố phường ngập mùi hoa. Khi tiết trời đã ngấm thu là lúc người ta mong muốn nhiều việc tốt nhất. Hãy xem tháng 9 âm lịch ngày nào tốt cùng Giấc mơ lạ mọi người nhé!

Thứ 4: Ngày 3/9/2022

Ngày mùng 3 tháng 9 là ngày tốt, là ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo. Bát tự của ngày này là ngày Giáp Thân, tháng Canh Tuất, năm Nhâm Dần. Ngày này thích hợp cho việc xây dựng. 

Việc nên làm vào ngày 3/9 là cúng tế, đính hôn và ăn hỏi. Ngoài ra ngày này con thích hợp cho việc cưới gả, thẩm mỹ, chữa bệnh, giao dịch và cải táng. Vào ngày 3/9, mọi việc xuất hành đi hướng Bắc đều thuận lợi.

Giờ xuất hành là vào 23h – 1h, 11h – 13h, 3h – 5h, 15h – 17h và 17h – 19h. Người xuất hành vào những khung giờ này mọi việc như ý, đi đường bình an và không gặp trở ngại.

Việc không nên làm vào ngày 3/9 là cầu phúc, động thổ và đổ mái. Những việc này khi làm sẽ khó thành nên chúng mình khuyên bạn không nên làm. Khi đi ra ngoài nên tránh đi về hướng Tây Bắc.

Thứ 5: Ngày 4/9/2022

Để trả lời cho câu hỏi Tháng 9 âm lịch ngày nào tốt thì chúng mình có ngày mùng 4/9 âm lịch. Ngày này là ngày Kim Đường Hoàng Đạo. Hôm ấy là ngày Ất Dậu, tháng Canh Tuất.

Vào ngày này nên cúng tế, giải trừ vận hạn. Bạn không nên chữa bệnh, động thổ hay dỡ nhà. Bạn cũng không nên đi xa nhưng nếu phải đi thì đi hướng Đông Nam và Tây Bắc.

Nếu bạn xuất phát vào 23h – 1h, 11h – 13h, 1h – 3h hay 3h – 5h. Khi đi vào khung giờ này bạn sẽ gặp nhiều may mắn. Cầu tài đi về hướng Nam sẽ gặp phúc tinh, mọi chuyện suôn sẻ. 

Thứ 7: Ngày 6/9/2022

Tháng 9 âm lịch ngày nào tốt?

Lúc này tiết trời vẫn đang ở Thu Phân, là ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo. Bát tự của ngày này là ngày Đinh Hợi, tháng Canh Tuất. Ngũ hành của ngày này là Ốc Thượng Thổ. 

Vào ngày này nên xuất hành, nhận người và chuyển nhà. Vì ngũ hành gắn liền với việc di chuyển nên đi ra ngoài rất thuận lợi. Tuy vậy không nên cưới gả vì sẽ ảnh hưởng đến vận khí của cả nhà. Có đi phải có về, nếu đi luôn sẽ mất.

Ưu tiên xuất phải vào 23h – 1h và 11h – 13h, lúc ngày xuất phát theo hướng nam sẽ có nhiều tài lộc. Người đi ắt sẽ trở về mang theo tin vui.

Thứ 3: Ngày 9/9/2022

Là ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo, ngày 9/9 cũng là một ngày tốt trong Tháng 9 âm lịch ngày nào tốt. Giờ hoàng đạo ngày này là giờ Tý, Sửu, Thìn, Tuất, Tỵ và Mùi.

Vào ngày 9/9 chúng ta nên thẩm mỹ và chữa bệnh. Vì bát tự phù hợp với việc đi chữa bệnh nên có nhiều người hẹn khám vào ngày này. Hôm đó cũng là hôm bệnh viện và phòng khám tư nhân đông nghịt người.

Thứ 5: Ngày 11/9/2022

Thứ 5 hôm ấy là ngày tốt, ngày Thanh Long Hoàng Đạo. Bát tự là ngày Nhâm Thìn, tháng Canh Tuất. Giờ hoàng đạo có Dần, Thìn, Tỵ và Hợi. Gợi ý xuất hành theo giờ hoàng đạo để gặp nhiều may mắn và vượng khí.

Những việc nên làm là cúng tế, giao dịch và nạp tài. Chúng mình khuyên các bạn nên mua sắm nhiều bởi vì vào ngày này tiền vào nhiều hơn tiền ra. Các bạn không nên chữa và khám bệnh vào ngày này.

Thứ 2: Ngày 15/9/2022

Tiết trời lúc này đã bước sang hàn Lộ. Ngày 15 là ngày tốt trả lời cho câu hỏi tháng 9 âm lịch ngày nào tốt. Ngày này là ngày Kim Quỹ Hoàng đạo, có bát tự ngày Bính Thân, tháng Canh Tuất.

Giờ hoàng đạo của ngày hôm ấy là giờ Tý, Giờ Sửu, Giờ Mùi và giờ Tuất. Ngũ hành thiên mệnh ngày đó là Sơn Hạ Hỏa. Việc nên làm là cúng tế, cầu phúc và cưới gả. Không nên an táng và cải táng.

Thứ 3: Ngày 16/9/2022

Là một ngày Kim Đường Hoàng đạo, bát tự của ngày 16/9 là ngày Đinh Dậu. Tam hợp của ngày này là Tỵ và Sửu còn tương hại với Tuất và Mão. Tuổi xung khắc với ngày là Ất Mão, Quý Mão và Quý Hợi. 

Vào ngày này có thể thẩm mỹ, chữa bệnh và san đường. Không nên ăn hỏi và đính hôn, nên xuất hành vào khung giờ hoàng đạo để nhà cửa yên ấm hạnh phúc.

Chủ nhật: Ngày 21/9/2022

Sau khi tìm hiểu về tháng 9 âm lịch ngày nào tốt thì ta mới thấy tháng 9 có nhiều ngày tốt. Ngày 21/9 cùng là một ngày như vậy, là ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo. Bát tự ngày là Nhâm Dần, tháng Canh Tuất.

Ngày này là ngày may mắn của những người tuổi Ngọ, Tuất và Hợi. Những người đó sẽ gặp nhiều may mắn, làm gì chung thuận lợi và thu nhiều tài lộc. Ngày 21/9 thuận lợi cho việc cúng tế, giải trừ và chữa bệnh. Ngược lại, không thuận lợi cho việc ăn hỏi, khai trương và ký kết.

Thứ 3: Ngày 23/9/2022

Những người tuổi Thân, Tý và Dậu hợp làm ăn trong ngày 23/9 âm lịch. Là ngày tốt trong tháng, ngày Giáp Thì 23/9 là ngày Thanh Long Hoàng Đạo. Giờ hoàng đạo trong ngày là giờ Dần, giờ Thìn, giờ Tỵ và giờ Hợi. 

Người tuổi Nhâm Tuất, Canh Tuất và Canh Thìn không thích hợp làm ăn vào ngày này. hững người đó làm ăn sẽ bị thất thoát, không gặp may mắn. Ngũ hành thiên mệnh ngày 23/9 là Phú Đăng Hỏa. Vào ngày này nên cúng tế, đình hôn, ăn hỏi và cưới gả. Nói chung thuận lợi cho hôn nhân và gia đình.

Chủ nhật: Ngày 28/9/2022

Ngày 28/9, ngày tốt trong tháng 9 âm lịch

Tiết trời lúc này đã se se lạnh vì đã sang tiết Sương Giáng. Trời hôm ấy bắt đầu có sương mù. Ngày 28/9, ngày tốt trong tháng 9 âm lịch ngày nào tốt là ngày Kim Đường Hoàng Đạo.

Ngày 28 có giờ hoàng đạo là giờ Tý, giờ Ngọ và giờ Dần. Những khung giờ này thích hợp để xuất phát và tránh xuất phát vào khung giờ Sửu, Tỵ và Hợi. Đại Dịch Thổ là ngũ hành của hôm ấy, vì vậy việc nên làm là cúng tế và giải trừ. Không nên ăn hỏi, đính hôn vào ngày này.

Bài viết trên là toàn bộ những ngày mà Giấc mơ lạ tổng hợp trả lời cho câu hỏi tháng 9 âm lịch ngày nào tốt. Chúng mình cũng đã liệt kê thêm cho bạn những thông tin về ngày lánh trong tháng. Những việc bạn đọc nên làm hay nên tránh cũng nằm ngay trong bài viết, hy vọng bạn đọc có thể nắm bắt được thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *