Tháng 12 âm lịch ngày nào tốt để mở cửa hàng, mua xe

Tháng 12 âm lịch ngày nào tốt

Tháng 12 âm lịch ngày nào tốt để cưới hỏi, xây nhà? Giacmola.com sẽ liệt kê cho bạn những ngày tốt trong tháng 12. Vào những ngày này thì mỗi ngày đều có những việc nên làm và nên tránh. Vậy nên hãy theo dõi kỹ để không bỏ lỡ. 

Tháng 12 âm lịch là tháng cuối cùng của năm. Vào tháng cuối cùng này, tâm nguyện của nhiều người vẫn chưa kịp hoàn thành. Từ việc ăn hỏi đến cưới xin đều phải làm. Người ta quan niệm rằng nếu đầu năm mà làm những việc lớn thì sẽ gặp xui xẻo. Vì vậy có câu ca dao “Đầu năm mua muối cuối năm mua vôi”. Mua vôi ở đây ám chỉ việc xây nhà mới. Vậy, đâu là những ngày tốt của tháng 12?

Những tiết khí chủ đạo của tháng 12

Tiết khi tháng 12
Tiết khi tháng 12

Trước khi tìm hiểu xem tháng 12 âm lịch có bao nhiêu ngày tốt thì chúng ta tìm hiểu về thời tiết trước. Để biết được tiết khí chủ đạo ta cần xem lịch tiết khí. Lịch này gồm 24 tiết khí và được lưu truyền từ lịch Trung Hoa cổ xưa. Lịch tiết khí được dùng nhiều trong nông nghiệp.

Đông Chí

Thời điểm giữa mùa đông ngày 22 tháng 12, Đông Chí xuất hiện. Lúc này đang là giữa đông nên mạ bắt đầu lớn. Cùng với việc người dân bắt đầu cho việc nghỉ ngơi chuẩn bị đón năm mới.

Đông Chí không lạnh bằng Đại Hàn và Tiểu Hàn vào mùa xuân nhưng đủ lạnh để cho chúng ta không muốn ra ngoài đường. Vì vậy hầu hết mọi người thường đi mua áo ấm và mua đồ đạc chuẩn bị cho mùa xuân tiếp theo. 

Tiểu hàn

Tiết khí này đi sau Đông Chí, là tiết trời báo hiệu mùa rét ùa về. Bắt đầu vào ngày 6 tháng 1 hằng năm. Tiết Tiểu Hàn là bắt đầu đợt rét nhẹ. 

Tết Dương Lịch lúc này đã về, mọi người có một tuần nghỉ ngơi và sớm bắt đầu công việc vào buổi sáng buốt và se lạnh. Tiểu Hàn là một trong những tiết khí của tháng 12 âm lịch. 

Đại Hàn

Tiết Đại Hàn là tiết khí cuối cùng trong 24 tiết khí. Số ngày nó xuất hiện nối liền từ tháng 12 âm lịch đến tháng 1 âm lịch. Đại Hàn là tiết khí chủ đạo của mùa xuân. Mỗi khi xuân về ta thấy da tay mình lạnh cóng vì rét. Hoa đào nở rộ vào đợt rét đậm và Đại Hàn mang lại. 

Càng rét buốt, con người chúng ta lại càng sát gần nhau để sum vầy. Những đợt gió đông cùng nồi bánh chưng và gia đình quây quần là niềm an ủi lớn nhất. 

Tháng 12 âm lịch ngày nào tốt để làm ăn kinh doanh, cưới hỏi

Các ngà tốt trong âm lịch tháng 12
Các ngà tốt trong âm lịch tháng 12

Nếu bạn muốn biết được tháng 12 âm lịch ngày nào tốt để xây nhà, làm nhà, cúng tân gia thì hãy cùng chúng mình đi vào phần dưới đây để biết thêm chi tiết. 

Thứ 6, ngày 1 tháng 12

Tháng 12 âm lịch ngày nào tốt? Đáp án cho câu hỏi này là ngày 23 tháng 12 dương lịch năm 2022. Là ngày Thanh Long Hoàng Đạo, ngày hôm ấy là tiết Đông Chí. Bát tự là ngày Canh Tuất, tháng Quý Sửu, năm Nhâm Dần. 

Giờ hoàng đạo trong ngày là giờ Dần, giờ Thìn, giờ Tỵ và giờ Hợi. Xuất hành vào giờ này luôn luôn gặp thuận lợi. Khi về mang nhiều tài lộc. Nếu cầu tài nên đi về hướng nam. Mọi chuyện đều hòa hợp, không có nhiều trắc trở.

Những việc nên làm vào ngày 1 tháng 12 âm lịch là đi thuyền và cắt may áo mão. Ngày hôm ấy là ngày Chu Tước nên không được khởi công, cưới gả hay tổ chức cho người đi xa nhà. Việc gieo cấy cũng không được sắp xếp vào ngày này. Cụ thể là âm dương ngũ hành không phù hợp. 

Thứ 7, ngày 2 tháng 12

Thứ 7 ngày 2 tháng 12 cũng là ngày tốt trong tháng 12 âm lịch ngày nào tốt. Ngày 2 tháng 12 âm lịch là ngày Minh Đường Hoàng Đạo. Vẫn nằm trong vùng có tiết khí Đông Chí. Bát tự của ngày 2 tháng 12 là ngày Tân Hợi, tháng Quý Sửu. 

Giờ tốt trong ngày này là giờ Sửu, giờ Hợi, giờ Thìn và giờ Tuất. Ưu tiên xuất hành vào những giờ này. Đi vào khoảng thời gian từ 23h – 1h mọi việc đều thuận lợi, nhà cửa yên ấm, không có tai nạn xảy ra. Đi vào khoảng thời gian từ 15h – 17h thì việc khó thành, tương lai mờ mịt. Vì vậy nên tránh xuất hành vào khoảng thời gian này. 

Những việc nên làm vào ngày 2 tháng 12 là xây đắp tường, đặt táng, gắn cửa và làm cầu tiêu. Sao tốt chiếu mệnh ngày này là Thiên Ân và Vương Nhật. Sao xấu là Du Họa, Huyết Chi và Chu Tước. Việc không nên làm là cầu phúc, cầu tự, nhận người, giải trừ và an táng. 

Thứ 3, ngày 5 tháng 12

Ngày 5 tháng 12 là ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo, ngày Giáp Dần, tháng Quý Sửu. Giờ hoàng đạo ngày 5 tháng 12 là giờ Tý tức 23h – 1h, giờ Sửu tức 1h – 3h và giờ Tỵ tức 9h – 12h.

Thời gian xuất hành nên tránh giờ hắc đạo. Giờ hắc đạo ngày 5 tháng 12 là giờ Tý, giờ Sửu, giờ Thìn và giờ Tuất. Tuổi hợp với ngày này là tuổi Ngọ, tuổi Tuất và tuổi Hợi. Tuổi xung khắc của ngày 5 là Mậu Thân, Bính Thân và Canh Ngọ.

Việc nên làm là đi thuyền, cho vay, bán hàng và sửa chữa. Những việc kiêng cữ không nên làm là cúng tế, đính hôn và cưới gả. Vì ngũ hành là Thất Hỏa nên tốt nhất là khởi công xây dựng nhà cửa.

Thứ 4, ngày 6 tháng 12

Ngày 6 tháng 12 cũng là ngày tốt trong Tháng 12. Tiết trời chủ đạo là tiết Đông Chí. Ngày 6 tháng 12 cũng là một trong những ngày Kim Đường Hoàng Đạo trong tháng. Giờ Mão, giờ Dần, giờ Dậu là những khung giờ hoàng đạo trong ngày 6 tháng 12. 

Bạn đọc nên cúng tế, đính hôn, ăn hỏi bởi vì sao tốt ngày này là sao Tứ Dương, Ngũ Hợp, Ngọc Đường và Minh Phệ. Sao Thiên Canh, Tứ Thần và Thiên Tặc chiếu sáng vào ngày này nên kiêng kị việc mở kho, xuất hàng. 

Nên xuất hành vào khung giờ hoàng đạo, vì hoàng đạo chiếu mệnh may mắn. Khi đi vào những giờ khung giờ này thì mọi chuyện diễn ra thuận lợi.

Thứ 6, ngày 8 tháng 12

Ngày tốt tháng 12
Ngày tốt tháng 12

Là ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo, ngày 8 tháng 12 cũng là ngày tốt. Bát tự là ngày Đinh Tỵ, tháng Quý Sửu. Tuổi hợp với ngày này là tuổi Dậu, tuổi Sửu và tuổi Thân. Những người tuổi này thuận lợi hơn khi làm việc. Từ việc làm ăn đến tân gia thì nên mời những người có tuổi này đến xông nhà.

Vào ngày 8 tháng 12 thì nên ưu tiên xuất hành vào giờ Ngọ, giờ Mùi và giờ Tuất. Những người xuất hành vào giờ này nên đi về hướng Đông Nam đón thần Tài. Những việc nên làm là cúng tế và san đường. Bạn đọc không nên ký kết, giao dịch vào ngày này.

Thứ 2, ngày 11 tháng 12

Là ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo, ngày 11 tháng 12 cũng là ngày tốt trong bài viết tháng 12 âm lịch ngày nào tốt. Tuổi hợp với ngày này là tuổi Tý, tuổi Thìn và tuổi Tỵ. Tuổi xung khắc với ngày này là tuổi Dần, tuổi Tý và tuổi Ngọ. Những người thuộc tuổi này là những người hạn chế làm nhiều việc.

Giờ tốt và thích hợp cho việc xuất hành là giờ Thân, giờ Dậu và giờ Mão. Những người xuất hành vào giờ này đều thuận lợi về việc làm ăn, mang về nhiều tài lộc và may mắn.

Thứ 5, ngày 14 tháng 12

Giờ hoàng đạo vào ngày Minh Đường 14 tháng 12 là giờ Mùi và giờ Tuất. Tuổi hợp ngày này là tuổi Mùi, Mão và Dần. Bạn nên xuất hành vào khung giờ tốt để có nhiều may mắn.

Thập nhị trực chiếu xuống là trực Khai. Vì vậy nên đi thuyền, khởi tạo, đông thổ và làm móng. Không nên chôn cất, mai táng và cải táng vì sao xấu chiếu mệnh là sao Địa Hỏa.

Thứ 4, ngày 20 tháng 12

Ngày 20 tháng 12 là ngày Kỷ Tỵ, tháng Quý Sửu. Hôm ấy Ngọc Đường chiếu mệnh, là ngày hoàng đạo tốt lành. Tuổi hợp với ngày 20 tháng 12 âm lịch là tuổi Sửu, tuổi Dậu và tuổi Thân. 

Vì sao xấu là sao Tử Khí và sao Trùng Nhật nên bạn đọc không nên giải trừ, động thổ, san đường, đào đất và an táng. Những việc này làm vào ngày 20 tháng 12 âm lịch sẽ đem lại nhiều vận xui.

Thứ 6, ngày 29 tháng 12

Ngày cuối cùng trong năm theo lịch âm là ngày tốt. Bát tự ngày này hợp với những người có Ngọ, Tuất và Hợi. Sao tốt chiếu mệnh là sao Thời Đức, Cát Kỳ và sao Kim Quỹ. Vào những ngày này nên xuất hành gom lộc. Những việc không nên làm vào ngày cuối cùng trong năm là cải táng, cúng tế và xuất hàng. 

Qua bài viết trên, giacmoso.com hy vọng bạn đọc nắm rõ được các ngày tốt trong bài viết tháng 12 âm lịch ngày nào tốt. Đối với các ngày cuối năm các bạn càng phải cẩn thận. Nên tránh làm những việc kiêng kỵ trong những ngày tốt lành để bản thân và gia đình có thêm nhiều may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *