Thân cư Mệnh nghĩa là gì? Tìm hiểu về người Thân cư Mệnh đồng cung

Tìm hiểu về thân cư mệnh

Trong số các 6 thân cư, có thể nói Thân cư Mệnh là cung số có vận mệnh khó thay đổi nhất. Mọi thứ dường như đã được sắp đặt và an bài ngay từ khi sinh ra. Hãy cùng Giấc mơ lạ nghiên cứu thật kỹ về cung mệnh đặc biệt này, để xem những người thuộc Thân cư này có những đặc điểm gì khác lạ nhé!

So với những phương pháp luận giải chiêm tinh khác thì Tử Vi Đẩu Số là một hình thức khá phức tạp và được ít người biết đến. Dựa trên các triết lý chu dịch, người ta sẽ lập nên lá số tử vi với thiên bàn, địa bàn và các cung sao. Thông qua đó, dự đoán được những vận mệnh mà một con người có được. 

Thân cư Mệnh là gì?

Khái niệm về thân cư mệnh
Khái niệm về thân cư mệnh

Theo nguyên tắc của Khoa Tử vi, có 6 loại Thân cư là: Phúc Đức, Quan Lộc, Tài Bạch, Thiên Di, Phu Thê và Mệnh. Các nhà khoa học tin rằng vận mệnh là nền tảng, là vạch xuất phát của cuộc đời một con người. Mệnh mang đến những yếu tố cố định, “trời sinh” và bó buộc. Vì vậy có thể nói, mệnh có tầm quan trọng cao nhất đối với một lá số tử vi. 

Khi con người sinh ra là đã mang thiên mệnh. Tức là, ta sinh vào ngày, tháng, năm nào là số trười đã định sẵn. Những người ở trong cùng một Thân cư sẽ có những điểm tương đồng.

Khi luận đoán về Mệnh thì trước tiên và chủ yếu sẽ cần luận đến cung Mệnh. Nhưng khi tuổi tác đi qua, ảnh hưởng của cung Thân sẽ dần trở nên mạnh mẽ và tác động khá lớn đến tử vi của một người. Khoảng từ 30 – 33 sẽ là tuổi phát sinh rõ ràng nhất của cung thân đối với trung và hậu vận. Nếu như Mệnh yếu mà Thân cường thì tuổi trẻ khó khăn gian khổ, nhưng hậu vận an yên, tốt đẹp. Còn Mệnh cường mà Thân yếu thì trước thịnh sau suy. Tài lộc đến sớm nhưng dần dần lụi tàn.

Những Thân cư khác sẽ chịu nhiều sự tác động từ các yếu tố đến từ môi trường bên ngoài hay những người xung quanh, nhưng Thân cư Mệnh chính là vấn đề nội tại từ bên trong và bẩm sinh đã như vậy. Việc xác định thân cư mệnh sẽ giúp chúng ta có được cái nhìn tổng quan nhất về cuộc đời của một người với những điều cơ bản nhất, nguyên sơ nhất. Đây chính là nền tảng cốt lõi tạo nên tính cách cũng như suy nghĩ những đặc điểm nổi bật của những người có cùng cư Mệnh.

Sinh giờ nào thì thuộc Thân cư Mệnh?

Để luận đoán về mệnh của một con người, ta sẽ cần lấy giờ sinh của người đó xem khung giờ đó thuộc cung an gì. Người thuộc Thân cư Mệnh sẽ sinh vào giờ Tý – tương ứng với khoảng 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng hôm sau hoặc giờ Ngọ – 11h giờ trưa đến 1 giờ chiều.

Người có lá số tử vi thuộc Thân cư Mệnh hay còn gọi là Thân Mệnh đồng cung thường có niềm tin mạnh mẽ vào thiên mệnh. Họ không kỳ vọng “đức năng thắng số” và thường cho rằng “người tính không bằng trời tính”. Đôi khi điều này sẽ khiến cho người đó cảm thấy chán nản, bi quan và buông thay phó mặc cho số phận thay vì tìm cách để mọi chuyện được tốt lên. 

Mệnh ảnh hưởng đến tiền vận, còn Thân sẽ tác động lên trung và hậu vận. Vì vậy đối với người mang thân mệnh đồng cung sẽ chịu tác động rất lớn của Mệnh từ khi sinh ra cho đến hết cuộc đời mà hầu như không có quá nhiều thay đổi.

Điều này có nghĩa là, khi lọt lòng có số phận giàu có thì suốt đời không phải lo lắng về tiền bạc. Có nhiều cung số khi sinh ra Mệnh tốt, nhưng sau năm 30 tuổi thì do Thân mà lao đao. Hoặc tiền vận vất vả nhưng sau này lại thay đổi tốt đẹp lên nếu Thân tốt hơn cung mệnh. Nhưng đối với Thân cư Mệnh thì gần như mọi thứ đã ấn định ngay từ đầu. Cuộc đời của những người nằm trong cư Mệnh được đánh giá là tương đối bằng phẳng, không có quá nhiều biến động.

Người thuộc Thân Mệnh đồng cung có tính cách ra sao?

Những người thuộc Thân Mệnh đồng cung thường bộc trực và thẳng thắn. Dù trong lòng ấm áp những bên ngoài vẫn tỏ ra lạnh lùng cứng rắn. Đôi khi vì cái tôi quá cao mà làm tổn thương những người xung quanh. 

Người thuộc Thân Cư Mệnh khá bảo thủ và không dễ dàng tin vào người khác. Trong cùng một vấn đề, nếu có những luận điểm khác nhau được đưa ra, Thân Mệnh đồng cung sẽ luôn giữ vững lập trường của mình. Hoặc sẽ âm thầm tìm hiểu, nghiên cứu xem phương án kia có thực sự hiệu quả không rồi mới áp dụng chứ không bao giờ tin tưởng tuyệt đối nếu như chưa tự mình trải nghiệm.

Điều này cũng không hẳn là xấu nhưng thường khiến người khác khó chịu vì sự cứng nhắc. Những người này thường có đức tính tự chủ cao, không dựa dẫm, không dễ bị lừa gạt. Nếu ai đó có ý định dụ dỗ Thân cư Mệnh thì chắc chắn tỷ lệ thành công là không có. Ý chí quyết đoán và tinh thần trách nhiệm cao khiến họ luôn tự mình gánh vác mọi thứ. Dù khó khăn, Thân cư Mệnh cũng không muốn phải ỉ nại và dựa dẫm. Những người này sống có thiện tâm và thường không có ý định làm hại người khác.

Tình cảm của người thuộc Thân cư Mệnh

Tình Cảm và tính cách người thân cư mệnh
Tình Cảm và tính cách người thân cư mệnh

Những người thuộc Thân cư Mệnh thường lấy bản thân làm trung tâm, ít quan tâm đến cảm nhận của người khác. Nếu không học cách bao dung thì cuộc đời sẽ gặp nhiều nỗi buồn, khúc triết. Đôi lúc họ sẽ cảm thấy cô độc trong chính vỏ bọc mà mình tạo ra.

Bởi bức tường ngăn cách với mọi người là quá lớn nên rất khó để bước vào thế giới tình cảm của Thân Mệnh đồng cung. Nếu may mắn gặp người yêu thương và thông cảm, mạnh mẽ giúp Thân cư Mệnh phá bỏ lớp băng lạnh lẽo thì tình cảm mới dần được tốt lên. Còn nếu không thì rất khó để có thể hoà hợp với những người xung quanh.

Dẫu biết những người này không có dụng tâm, không bao giờ làm hại người nhưng thực sự để đến gần họ là rất khó. Họ thường tự mình chủ ý, nếu cảm thấy không an toàn thì rời đi để tránh làm tổn thương đến bản thân mình. Không phải bởi Thân cư Mệnh không muốn được yêu thương.

Sâu thẳm bên trong họ rất ấp áp nhưng do tính cách thiên bẩm nên khó lòng có thể thay đổi được. Ưu điểm là những người này thường rất chung tình, trước sau như một và không bao giờ bắt cá hai tay. Họ nghiêm túc trong mọi mối quan hệ nhưng cũng rất “phũ” để bảo vệ sự yếu đuối bên trong và không muốn bất cứ ai nhìn thấy điều đó.

Hậu vận của người thuộc Thân cư Mệnh

Như đã nói ở trên, hậu vận và tiền vận của người thuộc Thân cư mệnh đều chịu tác động rất lớn bởi Mệnh. Nếu gặp được tổ sao và chính tinh trong cung Mệnh tốt thì cuộc đời sẽ như trải sẵn thảm đỏ, số mệnh giàu có thuận lợi, luôn có người giúp. Nhưng nếu gặp cung Mệnh xấu có nhiều sát tinh, hung tinh, bại tinh thì sẽ vô cùng khốn khó. Nửa đời sau không có nhiều biến đổi so với nửa đời trước và cũng không thay đổi mục tiêu trong suốt cả cuộc đời.

Ưu điểm lớn nhất về hậu vận của Thân cư Mệnh chính là không có nhiều biến đổi giữa tiền và hậu vận. Tuy nhiên vì không có bước ngoặt, không có thay đổi nên nếu có một lá số tử vi xấu thì tương lai sẽ vô cùng mịt mờ.

Thân cư Mệnh không hẳn là xấu nhưng cũng chưa chắc đã tốt. Hậu vận ra sao sẽ cần căn cứ vào vận hạn cát hung để suy đoán. Do thời lượng bài viết, Giấc Mơ lạ không thể lý giải toàn bộ những vấn đề liên quan. Hẹn gặp lại các bạn trong những phân tích chi tiết của Giấc mơ lạ vào những bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *