Tên ở nhà cho bé gái tuổi Dần hay và ý nghĩa nhất

Tên ở nhà cho bé gái tuổi Dần hay và ý nghĩa nhất

Hiện tại bạn đang mang trong mình một bé gái dễ thương cáu kỉnh và dự định sẽ hạ sinh trong năm nay. Bạn thắc mắc không biết đặt tên con là gì cho có thật nhiều ý nghĩa. Nằm Nhâm Dần 2022 là một năm đầy may mắn. Vậy đặt tên cho bé gái tuổi Dần như thế nào là hợp lý? 

Ngoài việc chọn tên chính thức cho con thì có lẽ các mẹ cũng phân vân việc chọn tên gần gũi cho con. Giấc mơ lạ đã tìm ra những cái tên phù hợp với các con. Chúng mình tổng hợp ngay trong bài viết tên ở nhà cho bé gái tuổi Dần để các mẹ cùng tham khảo. Các mẹ hãy lựa chọn kỹ lưỡng để bé có một cái tên phù hợp và may mắn. Việc lựa chọn tên ở nhà cũng rất quan trọng.

Bé gái sinh năm con Hổ có tính cách như thế nào?

Bé gái sinh năm con Hổ có tính cách như thế nào?

Năm 2022 cùng là một năm Dần. Bát tự của năm là năm Nhâm Dần. Những bé gái sinh năm Dần có tính cách rất đặc biệt. Hãy cùng xem tính cách đặc biệt đó của bé là gì nhé!

Theo can chi 

Bé gái tuổi dần có mệnh con hổ, theo đó bé cùng thuộc xương con hổ. Các bé tuổi Dần lớn lên khỏe mạnh và hoạt bát. Bé lớn lên thông minh và gặp ít bệnh tật. Ngoài ra bé còn có phúc tướng và đường sự nghiệp xán lạn. 

Theo tam hợp thì tuổi của bé hợp với các tuổi Dần, tuổi Ngọ và tuổi Tuất trong nhà. Bé đặc biệt hòa hợp với những người có tuổi này, khi ở gần họ bé sẽ học được nhiều điều hay và gặp nhiều may mắn. 

Nhị hợp của bé là tuổi Hợi. Sau này lớn lên nếu ý trung nhân của bé là người thuộc tuổi Hợi thì sẽ hòa hợp trăm đường. Hai người ở bên nhau sẽ hạnh phúc và hòa hợp, con cháu đầy đàn. 

Tứ hành xung của bé Là tuổi Dần, tuổi Thân, tuổi Tỵ, tuổi Hợi. Nếu mẹ bé ở trong các tuổi này thì việc sinh đẻ phải hết sức cẩn thận. Việc mang thai cũng khó và việc sinh nở cũng không thuận lợi. Chúng mình khuyên mẹ lên chùa cầu phúc và giải hạn.

Theo Ngũ hành

Bé gái tuổi Dần và đặc biệt là Nhâm Dần có mệnh Kim. Mệnh Kim tức là kim loại. Tính cách của bé nên được tôi luyện từ sớm nhưng đừng quá khắt khe với bé. Bé gái tuổi Dần rất ôn hòa và nghe lời nên chỉ cần nhắc nhở một câu là bé sẽ không tái phạm nữa.

Cung khảm của bé là Đông Tứ Trạch. Vì vậy mệnh tương sinh của bé là mệnh Thủy và mệnh Thổ. Còn hai mệnh tương khắc với bé là mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Tương sinh sẽ làm khả năng của bé phát triển. 

Các mẹ nên lựa chọn quần áo phù hợp với màu sắc may mắn của bé. Tương tự như vậy, các đồ vật như mặt dây chuyền nhỏ cũng nên khắc cho bé hình thú phù hợp và cho bé đeo một khoảng thời gian. Như vậy bé sẽ gặp nhiều may mắn hơn.

Những màu sắc phù hợp với mệnh Kim của bé gái tuổi Dần là màu xanh, xanh lá, xanh rêu tương đương mệnh Mộc. Màu xanh biển sẫm, xanh ngọc, đen tương đương mệnh Thủy. Mẹ không nên sắm cho bé hiều đồ có màu đỏ, tím, màu mận chín và màu hồng vì theo mệnh Hỏa tương khắc.

Cuộc đời của bé gái tuổi Dần

Cuộc đời của bé tuổi Dần

Vì bé gái sinh năm 2022 Nhâm Dần nên tính cách của bé khá mạnh mẽ. Bé có lòng kiên định và sẵn sàng đương đầu với thử thách. Khả năng của bé được phát triển nhanh chóng nhưng sẽ có khoảng thời gian trì trệ. Bé còn là người cởi mở, đáng yêu và dễ gần. Bé không hay sợ người lạ nên mẹ hãy dạy bé làm sao để trở nên an toàn.

Bé gái tuổi này có tính tình khá nóng nảy, dễ làm hỏng việc. Vì vậy bé nên học cách bình tĩnh quan sát mọi thứ từ nhỏ. Bên cạnh đó nếu có mẹ đồng hành tận tình chỉ bảo thì bé sẽ phát triển nhanh chóng. Sau này khi lớn lên mọi việc bé làm đều không có trở ngại gì lớn.

Những điều cần lưu ý khi đặt tên ở nhà cho bé gái tuổi Dần

Khi đặt tên cho bé thì không những phải cần thận với tên chính thức mà cũng phải lưu ý tên ở nhà cho bé gái tuổi Dần. Nếu đã có dự định đặt tên ở nhà cho các bé thì các mẹ nên lưu ý những điều như sau:

 • Bé gái nên thiên về sự dễ thương mỏng mạnh là nhiều. Tránh đặt cho bé những cái tên mạnh mẽ giống bé trai để lớn lên tính cách của bé quá mạnh mẽ.
 • Tên của bé nên ngắn gọn và dễ gọi lúc cần thiết. Nhà có càng nhiều bé gái thì càng nên đặt tên ngắn.
 • Không được chọn những cái tên tiêu cực như Bão, Giông, Sét,… để đặt cho bé vì cái tên ở nhà sẽ đi theo bé nhiều năm. Như vậy sẽ ảnh hưởng tới vận mệnh của bé.
 • Không được chọn cho bé những cái tên không phù hợp. Nếu nó đứng một mình thì không sao nhưng khi ghép với tên khác phải chú ý ý nghĩa.
 • Không đặt tên ở nhà cho bé gái tuổi Dần mà khi đọc lên dễ gây nhầm lẫn, hiểu sai hoặc bé sẽ không thích. Các mẹ nên lưu ý đặt cho con cái tên đẹp để bé thích và muốn được gọi như vậy.

Một số tên ở nhà cho bé tuổi Dần

Một số tên ở nhà cho bé tuổi Dần

Tên hay cho bé được chúng mình liệt kê theo tên các loại rau củ, tên các nàng công chúa hay tên các loài động vật nhỏ. 

Tên theo các loại rau củ quả

 • Tên thông thường: Cà rốt, su su, măng, bí đỏ, cà chua, khoai tây, chanh, nấm, bí ngô, củ cải, đập bắp. Ngoài ra còn có các tên hay như đậu đỏ, su hào và quất.
 • Tên hot dễ thương: dâu tây, bơ, cải bắp. hành, mận, mít, na, táo, nho, bưởi. Còn có cả cà tím, táo, cam, cherry, chôm chôm. 

Tên ở nhà cho bé gái tuổi Dần

 • Đặt tên con theo các loại bánh: bánh bao, bánh gạo, bánh chưng, socola, cốm, kem. Hơn nữa còn có cả hạt dẻ, hạnh nhân, việt quất.
 • Đặt tên con theo các loại đồ uống như: chuối, kem, đậu phộng, sữa chua, cà phê. Hay đặt tên con là soda, pepsi, coca, cola, ya-ua, sữa, lager.

Bé gái tuổi Dần đặt tên theo con vật

Đặt tên cho con theo con vật thì các mẹ cứ lấy con vật nào nhìn dễ thương. Con vật mà bé thích thì bé sẽ rất vui khi được làm con vật nhỏ đó.

 • Đặt tên theo các con vật trong nhà: cún, mèo, vẹt, chíp, heo, gà con, miu, mun, thỏ, chích bông.
 • Đặt tên theo các con vật hoang dã: cáo, sóc, nhím, sâu, nai, hươu, lạc đà, rùa, gấu đỏ. 

Tuổi Dần đặt tên bé gái theo các nhân vật hoạt hình

Chúng mình có các tên ở nhà cho bé gái tuổi Dần như Pooh, Anna, Nemo, Mickey, Minnie, Cinderella, Aurora hay là nàng tiên cá Ariel. Những cái tên này được lấy từ những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney Channel.

Ngoài ra các mẹ có thể đặt tên cho con là Xuka, Kiki, Chihiro như các nhân vật hoạt hình trong phim hoạt hình Nhật Bản.

Đặt tên con gái theo các nước trên thế giới 

Ngoài ra chúng mình còn đem đến những cái tên đặt theo đất nước hay mà bạn nên có trong bộ sưu tập tên của mình. Theo trung quốc: chúng ta có những cái tên như Tiểu bình quả, hồng đậu, thanh thanh, đậu đậu, lạc lạc, tiểu ái,…

Theo Nhật: có những cái tên như Umi, Sakura, Hanabi, Neko, Inu, Tsuki, Nana,… Theo nước Anh ta có những cái tên như: Alice, Jasmine, Hanna, Juliet, Rose, Lanie, Luna, Jenny, Nancy,…

Theo nước Hàn Quốc thì có những cái tên hay như Bora,  Helen, Himin, Jadoo, Cheyoun, Lee Hi,…

Đặt tên ở nhà cho bé gái tuổi Dần theo loài hoa

Ngoài ra những loài hoa cũng được ưu ái đặt tên ở nhà cho bé gái tuổi Dần. Các bé gái xinh đẹp như hoa thì tất nhiên muốn có cái tên hay như hoa rồi. Chúng mình mang đến những cái tên hay của loài hoa. Các loài hoa đẹp với những cái tên hay dành cho bé như: Lili, Cẩm chướng, Bông, Tulip, Iris, Daisy… 

Hiện nay việc đặt tên ở nhà cho bé là xu hướng. Các mẹ hy vọng bé con ngoài những cái tên chính hay và ý nghĩa thì còn có những cái tên ở nhà thân thương. Bài viết của chúng mình chỉ có vậy, hy vọng bạn đọc và các mẹ chú ý khi đặt tên ở nhà cho bé gái tuổi Dần. Chúc các bạn tìm được cái tên ưng ý cho bé con nhà mình. Giấc mơ lạ rất mong sự ủng hộ của các bạn. Chúc các bạn sớm ngày có cho mình một bé gái đáng yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *