Đặt tên bốn chữ hay cho bé gái mới nhất 2023

Đặt tên bốn chữ hay cho bé gái mới nhất 2022

Đâu là tên bốn chữ hay cho bé gái? Để đặt tên hợp với giới tính cho cô “công chúa nhỏ” là điều mà rất nhiều phụ huynh quan tâm. Ngoài việc chọn cho con một cái tên thật đẹp, bố mẹ mong rằng tên con sẽ có ý nghĩa sâu sắc. Vì vậy, việc đặt tên với bé gái là vô cùng quan trọng. 

Tên chính là món quà đầu tiên của bố mẹ dành tặng cho những đứa con thân yêu của mình. Cái tên ấy sẽ gắn liền với con cho tới khi con sống hết cuộc đời. Đó là lý do Giấc mơ lạ sẽ mang đến cho bạn những chiếc tên bốn chữ hay cho bé gái. Mời các bạn cùng tìm hiểu cùng chúng tôi ở bài viết này nhé!

Xem thêm nhiều kinh nghiệm cuộc sống, chia sẻ hay xung quan các vấn đề sức khoẻ, tâm lý, xã hội tại: Blog Cuộc Sống

Những chú ý khi đặt tên cho con gái

Trước khi tham khảo qua những cái tên bốn chữ hay và ý nghĩa dành cho bé gái, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề khi đặt tên. Trong quan niệm phương Đông, đặt tên cho bé mới sinh là việc vô cùng quan trọng. Vì vậy, không ít người đã lựa chọn việc đặt tên theo phong thủy cho bé. 

Ngày xưa, bố mẹ thường chọn cho con những cái tên tầm thường, không hay. Bởi vì theo quan niệm, nên đặt tên con thật xấu thì về sau con sinh ra sẽ dễ nuôi, chóng lớn. Tuy nhiên, với lòng yêu cái đẹp ngày càng phát triển, người ta đã không sử dụng quan niệm lạc hậu này.

Đó là lý do, xu hướng đặt tên con thật hay, thật ý nghĩa đã ngày càng phổ biến. Bố mẹ luôn muốn gửi gắm những điều tốt đẹp nhất từ tên cho tới cuộc sống của con. Đây chính là xã hội yêu cái đẹp, yêu giá trị tinh thần của con cái.

Tên bốn chữ hay và ý nghĩa cho bé gái 

Giacmola.com sẽ đồng thành bên bạn trong hành trình tìm tên cho con. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin và đem đến cho bạn những cái tên đẹp và hay nhất. Vậy, bạn có thắc mắc những cái tên đó là gì không? Ngay sau đây, mời bạn tham khảo tên bốn chữ hay cho bé gái theo họ của bố mẹ.

Họ Nguyễn

Tên hay cho bé gái họ Nguyễn
Tên hay cho bé gái họ Nguyễn

Nếu kết hợp bố họ Nguyễn và mẹ họ khác, đây chính là những cái tên hay dành cho con bạn. Mẹ có thể lựa chọn cho con gái nhỏ của bạn một trong những tên sau:

 • Nguyễn Lê Minh Anh: Dành tặng cho con một chiếc tên xinh xắn với ý nghĩa thông minh, giỏi giang. Cô gái nhỏ này vô cùng nhanh nhẹn và sáng suốt.
 • Nguyễn Trần Huệ An: Nếu bố họ Nguyễn, mẹ họ Trần, bạn có thể chọn tên bốn chữ hay cho bé gái. Cô “công chúa” chính là ân huệ mà ơn trên ban cho bố mẹ. 
 • Nguyễn Ngọc Chi: Xinh đẹp, thuần khiết tựa như hoa quỳnh.
 • Nguyễn Bảo Minh Châu: Cái tên có ý nghĩa là viên ngọc bảo xinh đẹp của gia đình. Mai này con lớn lên sẽ là một viên ngọc tỏa sáng trong cuộc sống.
 • Nguyễn Ngọc Tâm Đan: Cô con gái có tâm được đan kết với mọi người. Tâm tính của con sẽ dịu hiền, nhân hậu, được mọi người yêu quý.
 • Nguyễn Kiều Vân Giang: Những đám mây đã hóa thành dòng sông mát lành, êm đềm, hiền hòa. Một dòng sông thần tiên kiều diễm, xinh đẹp nhất thế gian.
 • Nguyễn Phương Bảo Hân: Con chính là bảo bối từ phương nào mà bố mẹ hân hoan đón nhận được từ thượng đế. Đây chính là một cái tên bốn chữ hay cho bé gái thể hiện tình yêu thương của bố mẹ.

Họ Hoàng

Nếu bạn đang tìm tên bốn chữ hay cho bé gái có họ Hoàng, bạn có thể tìm câu trả lời ngay bên dưới đây! Giacmola.com sẽ mang đến cho bạn những cái tên vừa hay, vừa ý nghĩa.

 • Hoàng Lê Bảo An: Nếu bố họ Hoàng, mẹ họ Lê, bạn có thể chọn cho bé chiếc tên giàu tình cảm này. Cô “công chúa” chính là bảo bối mà ơn trên ban cho bố mẹ. 
 • Hoàng Kiều Nguyệt Cầm: Bố mẹ mong con sẽ có một cuộc đời êm dịu, đẹp đẽ tựa như khúc nhạc.
 • Hoàng Ngọc Thanh Bình: Mong con sau này sẽ có cuộc sống ấm êm, thanh bình. Hy vọng con sẽ mãi là viên ngọc quý của ba mẹ.
 • Hoàng Trần Thanh Thúy:  Nếu bố họ Hoàng, mẹ họ Trần, bạn có thể chọn cho bé chiếc tên quý phái này. Bố mẹ mong con có sự thanh cao, quý phái. Con sẽ mãi là cô “công chúa” trong sáng tinh khôi như ngọc (phỉ thúy).
 • Hoàng Bảo Minh Thư: Đây là tên bốn chữ hay cho bé gái thể hiện sự thông minh thư thái.
 • Hoàng Lê Diễm My: Nếu bố họ Hoàng, mẹ họ Lê, bạn có thể chọn cho bé chiếc tên vô cùng xinh đẹp này. Cái tên đại diện cho nàng công chúa có vẻ đẹp kiều diễm và thu hút.
 • Hoàng Nhã Tố Quyên: Bố mẹ có thể đặt tên cho con là tên của một loài chim quý. Đây chính là một chiếc tên mang hình ảnh đẹp để bố mẹ chọn tên bốn chữ hay cho bé gái.

Họ Lê

Đây là những chiếc tên bốn chữ hay và đáng yêu dành cho bé gái có họ Lê. Bố mẹ có thể tham khảo những cái tên sau để đặt cho bé nhà mình nhé!

 • Lê Phương Minh Nguyệt: Bố mẹ muốn con gái của mình có vẻ đẹp được soi sáng bởi ánh trăng. Với sự quyến rũ, đáng yêu và vô cùng duyên dáng.
 • Lê Trần Bảo Uyên: Đối với bố mẹ, con luôn là viên ngọc lục bảo uyên bát. Là cô công chúa xinh đẹp nhất thế gian mà ông trời ban tặng.
 • Lê Ngọc Như Ý: Mong rằng  sau này con lớn lên, mọi chuyện con mong mỏi sẽ đạt được kết quả tốt. Mọi chuyện sẽ đến với con với kỳ vọng mà con đã ao ước.
 • Lê Trần Thanh Hà: Nếu bố mang họ Lê, mẹ mang họ Trần. Bạn có thể chọn tên này để đặt cho cô gái nhỏ. Đây chính là sự hy vọng con có được cuộc sống thanh bình, lãng mạn như mặt sông êm đềm.
 • Lê Hoàng Khánh An: Ba mẹ luôn luôn hướng về con, cầu bình an cho con gái. Bố mẹ mong con về sau sẽ có được cuộc sống tỏa sáng bình an. Đây chính là một cái tên bốn chữ vừa hay vừa ý nghĩa cho bé gái họ Lê.
 • Lê Nguyễn Tâm Đoan: Nếu bố họ Lê, mẹ họ Nguyễn, bạn có thể chọn tên bốn chữ hay này cho bé gái nhà bạn nhé! Bố mẹ mong con trở thành một cô gái đoan trang, cầm kỳ thi họa. Bên cạnh đó, con sẽ sở hữu trong mình tâm hồn đẹp.
 • Lê Thị Hoài Thương: Đây là một cái tên vô cùng hay dành cho bé gái. Con chính là niềm tự hào, là tình thương mà ba mẹ có được. Tình thương ấy sẽ mãi mãi không bao giờ phai nhạt.

Bố mẹ họ Trần

Tên hay cho bé gái họ Trần
Tên hay cho bé gái họ Trần

Nếu bạn còn đang thắc mắc không biết nên đặt tên bốn chữ hay cho bé gái họ Trần. Ngay sau đây, giacmoso.com sẽ cho bạn câu trả lời phù hợp nhé!

 • Trần Lê Ngọc Hân: Đây là một cái tên phù hợp với bố họ Trần và mẹ họ Lê. Bố mẹ hy vọng con sẽ trở thành người có đức hạnh và lối sống đoan trang, dịu dàng.
 • Trần Ngọc Tuyết Lan: Dẫu con có là bông hoa lan được nở rộ ở giữa tháng ngày mùa đông băng giá. Con vẫn mãi mãi là một nhành hoa lan đẹp đẽ nhất thiên hạ.
 • Trần Hoàng Ngọc Yên: Nếu như bố họ Trần và mẹ họ Hoàng, bạn có thể chọn tên này cho bé nhé! Cái tên tượng trưng cho viên ngọc sáng sống yên bình. Dẫu cho cuộc đời bão giông, con vẫn mãi là viên ngọc ấy.
 • Trần Nguyễn Quỳnh Anh: Đây là một cái tên hay tượng trưng cho một người phụ nữ xinh đẹp, có trí tuệ hơn người. Ngoài ra, con sẽ luôn nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Trần Lê Bảo Như: Đây là cái tên dành con gái với bố họ Trần và mẹ họ Lê. Cái tên gợi lên sự cưng chiều như bảo bối của bố mẹ cho con gái. Ngoài ra, bố mẹ hy vọng mọi chuyện cuộc sống sau này đều như ý con.
 • Trần Nguyệt Thanh Vân: Con sẽ mãi mãi là ánh sáng của mặt trăng, là đám mây thanh bình. Con luôn là cô “công chúa” mà bầu trời đã ban cho bố mẹ.

Cảm ơn quý bạn đã tham khảo thông tin tên bốn chữ hay cho bé gái cùng giacmoso.com. Phụ nữ chính là biểu tượng của cái đẹp. Vì vậy, bạn nên chọn những cái tên thật hay, thật đẹp và ý nghĩa cho con gái của bạn nhé! Nếu như bạn vẫn còn vướng mắc về vấn đề đặt tên cho con, hãy liên hệ với chúng tôi! Chúng tôi sẽ giải đáp mọi vấn đề của bạn xoay quanh chuyện đặt tên phù hợp cho con cái.

Xem thêm:

Ngày tốt cắt tóc cho bé trai

Tên tiếng anh hay cho bé gái

Mâm cúng thôi nôi cho bé trai đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *