Phúc báo là gì? Dấu hiệu nhận biết người có nhiều phúc báo cùng Thăng Long Đạo Quán

Bạn thường nghe đến việc có phúc báo thì sẽ gặp được nhiều may mắn, làm gì cũng thuận lợi, khó khăn nào cũng vượt qua. Vậy Phúc báo là gì? Làm thế nào để có thể nhận được nhiều phúc báo cũng như dấu hiệu nhận biết người có phúc báo nhiều hay ít. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán bàn luận chi tiết trong bài viết này nhé.

Phúc báo là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Phúc báo chính là quả ngọt, là kết quả tốt đẹp mà một người nhận được xuất phát từ những hành vi lương thiện trong quá khứ của mình. Có nghĩa là nếu hôm nay bạn làm việc tốt thì một ngày nào đó trong tương lai bạn sẽ nhận được điều may mắn đến một cách tự nhiên.

Phúc báo do bố thí, tu tập hành thiện mà có. Tuy nhiên, việc bố thí hành thiện này phải chân chính, xuất phát từ tâm, không phải vì mục đích cá nhân, thương mại. Có như vậy thì sau này mới nhận được phúc báo chân chính. Nhiều người cho rằng chỉ cần bố mẹ giàu sang để lại của cải thì con cháu sẽ được sống sung sướng. Nhưng bản thân con cháu không tu tập làm thiện thì sẽ không có phúc báo, của cải cha mẹ để lại bao nhiêu rồi cũng sẽ dùng hết nhanh chóng.

Cách nhận biết người có phúc báo

Một người có phúc báo có thể được nhận biết dựa trên việc họ gặp được nhiều may mắn trong công việc, sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. Chúng ta có thể nhận diện người có phúc báo lớn dựa trên những điều sau:

 • Đem lại nhiều may mắn cho những người xung quanh. Đặc biệt là phụ nữ “vượng phu ích tử” là người có phúc báo lớn.
 • Luôn có lối thoát khi gặp khó khăn, có thể là tìm được phương án giải quyết hoặc tự nhiên được quý nhân xuất hiện giúp đỡ.
 • Gặp điều xui xẻo, tai nạn thì dễ qua khỏi hoặc bị nhẹ hơn người khác.
 • Làm việc gì cũng dễ được thành công, đặc biệt là những người kinh doanh buôn bán luôn được đắt hàng, có duyên buôn bán, khách gần xa đưa tới. Dĩ nhiên, việc làm ăn thuận lợi không chỉ dựa vào mình phúc báo mà còn phải có năng lực, tỉnh táo, sáng suốt trong các vấn đề. Trong đó có việc coi trọng tâm linh, chọn ngày khai trương, chọn người hợp tuổi để kết hợp làm ăn hay mở hàng…
 • Được nhiều người quý mến, gặp được bạn bè tốt, giúp đỡ cho công việc cũng như trong cuộc sống.
 • Gặp được người bạn đời lý tưởng, hết lòng vì mình. Cuộc sống gia đạo luôn hạnh phúc ấm êm.
 •  Con cái khỏe mạnh, ngoan ngoãn, thông minh. Trong khi người không có phúc báo có thể sinh con sức khỏe kém, ngỗ ngược thì người có phúc báo lại may mắn có con cái hiếu thuận, khỏe mạnh, sau này làm nên sự nghiệp lớn.
 • Có ngoại hình ưa nhìn, cân đối cũng như có sức khỏe tốt, trường thọ.

Những việc làm giúp mỗi người tích phúc báo cho mình

Sau khi cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu phúc báo là gì chắc hẳn mỗi người đều mong muốn nhận được những điều may mắn, tài lộc. Để có được phúc báo, mỗi người nên hành thiện và thực hiện những việc sau mỗi ngày:

 • Hiếu thảo với cha mẹ là điều đầu tiên mà bạn cần thực hiện. Bởi công cha nghĩa mẹ tựa biển rộng non cao, qua bao vất vả. Đối xử thật tốt với cha mẹ không những giúp ta tích được phúc báo mà còn được nhận phúc báo của cha mẹ.
 • Vợ chồng chung thủy, thông cảm, thấu hiểu và giúp đỡ lẫn nhau. Không ngoại tình hay hãm hại người khác. Bởi nếu làm vậy thì không những bạn phải chịu đau khổ mà con cái bạn sau này cũng có thể gặp những điều không may mắn.
 • Thường xuyên phóng sinh chim, cá, ốc, cua, lươn, ếch… Nếu có thể thì một tháng phóng sinh 2 lần vào mùng 1 và 15. Việc làm này chính là cứu độ chúng sinh, tích phúc báo ngày càng dày.
 • Làm nhiều việc thiện, có thể tham gia các hoạt động từ thiện của đoàn thể, hội khuyến học… Cứu giúp người khác khi gặp khó khăn, hoạn nạn.
 • Hạn chế việc sát sinh vì đây là một tội ác lớn ở đời. Một tháng nên ăn chay vào ngày tuần để tạo phúc cho chính mình.
 • Làm ăn lương thiện và chân chính, mang đến giá trị đích thực cho người dùng. Không lừa đảo, lợi dụng người khác, không mang đến đau khổ cho người dùng. Có như vậy thì bạn mới nhận được phúc báo và con cháu cũng không phải gánh khổ sai từ hậu quả của bạn.
 • Không cáu kính, tức giận với người khác vì không những không tích được phúc đức mà còn thiêu đốt đi cả rừng công đức. Oán giận 1 lần với người bình thường có thể tiêu tan phúc đức tích lũy trong 100 kiếng. Oán giận 1 lần với cha mẹ, người đại đức, người lớn tuổi thì có thể làm tiêu tan phúc đức tích lũy trong 1000 kiếp.
 • Không nói dối, lừa gạt người khác cả trong cuộc sống lẫn trong công việc, sự nghiệp. Đối xử tốt, công bằng với người khác không chỉ giúp bạn tích phúc báo cho mình mà còn nhận được phúc báo từ người khác.

Phúc báo của mỗi người là khác nhau và đều có giới hạn nhất định. Thăng Long Đạo Quán hi vọng rằng khi đã biết phúc báo là gì cũng như các việc làm giúp tích đức hiệu quả như đã nêu trên thì bạn sẽ biết bản thân cần phải làm gì để có thêm nhiều phúc báo. Chúc cho các bạn có cuộc sống an yên, may mắn, phúc báo đời đời.

Thăng Long Đạo Quán (TLĐQ) là trang web chuyên về Bát Tự Mệnh Lý được sáng lập bởi chuyên gia Mai Đức Hải với hơn 10 năm kinh nghiệm nghiên cứu. Các thông tin trên Thăng Long Đạo Quán đều hướng tới việc giúp cho mọi người có cái nhìn đúng đắn về bản thân để từ đó “hiểu mình” và áp dụng vào trong đời sống hàng ngày. Mọi thông tin trên Thăng Long Đạo Quán đều mang tính chất tham khảo và rất mong nhận được sự phản hồi từ quý vị độc giả.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 84 đường Thanh Bình, Tổ dân phố số 9, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội
 • Số điện thoại: 1900. 3333
 • Email: Thanglongdaoquan@gmail.com
 • Master Mai Đức Hải: https://thanglongdaoquan.vn/author-mai-duc-hai/
 • Website: https://thanglongdaoquan.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/thanglongdaoquan
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC08KaI218MIpBrPmwCoTaGg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *