Ngày tốt cắt tóc cho bé trai – Cách xem ngày cắt tóc may mắn 

Ngày tốt cắt tóc cho bé trai - Cách xem ngày cắt tóc may mắn 

Như ông cha ta thường nói “Cái răng cái tóc là gốc con người”, bố mẹ ngoài việc chăm lo cho sức khỏe thì cũng rất quan tâm đến vẻ bề ngoài của con, đặc biệt là mái tóc. Theo quan niệm từ xưa, tóc đầu đời được cắt đi để tóc mọc nhanh, chắc khỏe và giúp con khỏe mạnh hơn. Vậy ngày tốt cắt tóc cho bé trai là ngày nào để mang lại may mắn cho con sau này. Cùng Giấc mơ lạ tìm hiểu ở phần dưới nhé. 

Xem thêm nhiều kinh nghiệm cuộc sống, chia sẻ hay xung quan các vấn đề sức khoẻ, tâm lý, xã hội tại: Blog Cuộc Sống

Bé trai có cần cắt đi mái tóc đầu đời không?

Ngày tốt cắt tóc cho bé trai - Cách xem ngày cắt tóc máu may mắn

Thông thường, có con trai là mơ ước của biết bao gia đình bởi con trai có truyền thống nối dõi, chăm lo hương khói cho tổ tiên sau này nên những việc liên quan đến bé trai đều được phụ huynh hết sức quan tâm, đặc biệt là lần cắt tóc đầu đời của con.

Hơn nữa, thì phần tóc này sẽ tự rụng đi khi trẻ lớn lên nhưng nó rụng không theo chu kỳ dẫn đến tóc không đều, sợi dài sợi ngắn làm cho con ngứa ngáy khó chịu và đặc biệt nhìn rất mất thẩm mỹ. Nếu tóc tự rụng và không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của con, không làm con ngứa ngáy thì mẹ cũng có thể không cần cắt.

Nhưng nếu tóc mọc với tốc độ nhanh dài quá dài thì mẹ phải nên cắt ngay. Vậy ngày tốt cắt tóc cho bé trai là khi nào? Thời điểm cắt tóc thích hợp và an toàn cho con nhất là sau ngày thôi nôi (tức con được tròn 1 tuổi) vì lúc này phần đầu của con đã cứng cáp hơn nhiều. 

Tại sao nên chọn ngày tốt cắt tóc cho bé trai? 

Có quan niệm cho rằng: Tóc không chỉ quyết định đến vẻ đẹp bên ngoài mà nó còn là một phần quan trọng liên quan đến sinh mệnh, vận may của mỗi người. Đối với bé trai cũng vậy, cắt tóc cho bé trai cũng cần chọn ngày lành tháng tốt để mang lại may mắn và giúp bé phát triển khỏe mạnh, mau ăn chóng lớn.

Song với đó, ba mẹ cũng nên tránh những ngày xui xẻo không nên cắt tóc cho con nếu không sẽ xảy ra những điều không may, ảnh hưởng đến cuộc sống của con. 

Tại sao nên chọn ngày tốt cắt tóc cho bé trai 

Mặc dù những điều này đa phần chỉ là quan niệm của ông cha ta từ xưa được truyền miệng lại đến bây giờ, nó không có cơ sở khoa học chứng minh nhưng vẫn được rất nhiều người tin tưởng làm theo bởi họ cho rằng phải có cơ sở nào đó thì người xưa mới nói như vậy. 

Ngày tốt cắt tóc cho bé trai là ngày nào?

Trong một tháng sẽ có ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo khác nhau nên việc chọn ngày giờ đẹp để thực hiện sẽ làm cho mọi việc trở nên suôn sẻ, thành công và mang lại nhiều may mắn. Việc cắt tóc cho bé trai cũng vậy, chọn ngày đẹp hợp phong thủy sẽ giúp con phát triển khỏe mạnh, ngủ ngon, không quấy khóc và tương lai con sau này cũng sẽ gặp nhiều may mắn.

Dưới đây là những ngày tháng cụ thể được các chuyên gia nhận định là ngày tốt cắt tóc cho bé trai, không những mang lại sức khỏe cho con mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho bố mẹ, các mẹ tham khảo nhé. 

Ngày tốt theo lịch âm 

Theo lịch âm, sẽ có những ngày tốt  được các chuyên gia nhận định. Cụ thể như sau: 

 • Ngày mùng 3: Tài lộc sẽ đến với con 
 • Ngày 14: Mang lại tài lộc cho gia đình. 
 • Ngày mùng 5: Giúp bố mẹ làm ăn khấm khá hơn. 
 • Ngày mùng 8: Cắt tóc ngày này sẽ cho con sức khỏe tốt. 
 • Ngày 23: Giúp con thêm hiếu thảo. 
 • Ngày mùng 10: Đây là ngày tốt cắt tóc cho bé trai vì sẽ có nhiều chuyện vui mừng sẽ đến với con và gia đình. 

Ngày tốt cắt tóc cho bé trai là ngày nào?

Ngày tốt theo lịch dương

 • Ngày mùng 4: Cắt tóc vào ngày này sẽ giúp con phát triển khỏe mạnh.
 • Ngày 11: Giúp con có trí tuệ minh mẫn, thông minh. 
 • Ngày 13: Con sẽ phát triển khỏe mạnh, tinh thần tốt. 
 • Ngày mùng 9: Gia đình viên mãn, hạnh phúc. 
 • Ngày rằm 15: Vận may sẽ đến với con. 
 • Ngày 19: Con khỏe mạnh, thông minh. 

Những ngày xấu nên tránh khi cắt tóc cho bé trai 

Bên cạnh những ngày tốt thì cũng có những ngày xấu khuyên bố mẹ nên tránh khi cắt tóc cho bé trai để tránh làm tổn hại đến sức khỏe cũng như cuộc sống của bé trai say này. 

Ngày xấu theo lịch âm 

 • Mùng 1 âm: Rút ngắn sinh mệnh của con.
 • Mùng 2 âm: Con ốm liên miên. 
 • Mùng 6 âm: Khí sắc kém, ốm yếu.
 • Mùng 7 âm: Gia đình dễ vướng nhiều rắc rối.
 • Ngày 28 âm lịch: Gia đình dễ gây bất hoà, cãi vã.
 • Ngày 29 âm lịch: Con ốm , mất tiếng, đau họng.
 • Ngày 30 âm lịch: Vướng điều thị phi, tranh tụng.

Ngày xấu theo lịch dương 

 • Ngày 12 tây: Dễ mắc bệnh, nguy hiểm đến tính mạng.
 • Ngày 16 tây: Con thường xuyên quấy khóc. 
 • Ngày 17 tây: Làm cho da con xấu đi.
 • Ngày 18 tây: Gia đình mất của.
 • Ngày 20 tây: Nghèo đói, gặp chuyện xui.
 • Ngày 21 tây: Gia đình tan gia bại sản. 
 • Ngày 22 tây: Con thường xuyên ốm không khỏi. 
 • Ngày 24 tây: Mắt con bị mờ đi và tai không nghe rõ. 
 • Ngày 25 tây: Con dễ bị mất trí nhớ. 

Những điều cần lưu ý khi chọn ngày tốt cắt tóc cho bé trai 

Trong gia đình có bé trai thì họ sẽ luôn đặt nặng những vấn đề về tâm linh vì sợ con sẽ không phát triển tốt, sợ con sẽ trở thành đứa trẻ hư và không chăm lo chu toàn mọi việc trong gia đình khi lớn lên. Thế nên, mọi vấn đề liên quan đến bé trai họ đều rất chú trọng kể cả một cọng tóc.

Việc chọn ngày tốt cắt tóc cho bé trai không thể cứ chọn bừa mà phải có quy định rõ ràng ngày nào nên cắt, ngày nào không và dưới đây là một vài điều lưu ý giúp bố mẹ đưa ra được lựa chọn đúng nhất. 

Không nên cắt tóc cho bé trai vào ngày mùng 1 đầu tháng 

Theo quan niệm của ông cha ta ngày xưa, ngày mùng 1 đầu tháng hay mùng 1 đầu năm thì mọi người nên kiêng cắt tóc, đặc biệt là cắt tóc cho bé trai nếu không sẽ tiêu tan hết tài lộc của gia đình, sức khỏe của bé cũng suy giảm, thường xuyên bị ốm, quấy khóc và làm phiền bố mẹ.

Cắt tóc vào mùng 1 sẽ khiến cơ thể bé suy nhược, đau ốm triền miên, gia đình thì cả năm gặp xui xẻo. Mặc dù những điều này chưa có cơ sở khoa học nhưng vì liên quan đến vấn đề tâm linh nên nhiều người vẫn tin tưởng với mục đích cầu bình an may mắn cho bé trai và gia đình.

Nếu chọn ngày tốt cắt tóc cho bé trai thì bố mẹ nên hãy chú ý không cắt vào những ngày này nhé. 

Những điều cần lưu ý khi chọn ngày cắt tóc cho bé trai 

Vào tháng cô hồn không nên cắt tóc cho bé trai

Để ngăn ma quỷ xâm nhập quấy phá cơ thể thì khuyên mọi người kiêng cắt tóc vì theo quan niệm xưa tháng cô hồn là lúc có nhiều cô hồn dạo chơi chốn nhân gian. Tóc là một biểu tượng liên quan tới sức khỏe và linh hồn mà chúng ta hay thấy trong truyền thuyết, nếu cắt tóc cho con vào những ngày này sẽ khiến cho cơ thể con nhỏ bị suy yếu, vong hồn dễ dàng xâm nhập quấy phá cơ thể con. 

Qua bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về việc chọn ngày tốt cắt tóc cho bé trai cũng như những điều cần lưu ý khi chọn ngày cắt tóc cho con. Bố mẹ hãy nghiên cứu thật kỹ càng để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của con sau này nhé. 

Xem thêm:

Biệt danh cho con gái cá tính?

Chấm điểm tên con hợp với bố mẹ

Đặt tên con gái hay và ý nghĩa

Nghiên cứu cách đặt tên cho con

Tên bốn chữ hay cho bé gái

Tên tiếng anh hay cho bé gái

Mâm cúng thôi nôi cho bé trai đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *