Mệnh Kim hợp với mệnh gì để phát tài phát lộc? Khắc mệnh gì?

Mệnh Kim hợp với mệnh gì. khắc mệnh gì

Các yếu tố phong thủy, tử vi được cha ông ta từ trước tới nay vô cùng quan tâm bởi cho rằng nó liên quan đến vận mệnh, hạnh phúc, con đường công danh sự nghiệp sau này. Một trong số đó là câu hỏi mệnh Kim hợp với mệnh gì đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc tưởng chừng như mê tín dị đoan, nhưng thực chất nhiều trường hợp vẫn đoán chính xác mà khoa học chưa thể giải thích được. Chính vì thế được rất nhiều người quan tâm. Vậy, những người mệnh Kim hợp với mệnh gì và khắc với mệnh gì đang được nhiều người tìm hiểu, dưới đây là lời giải đáp chi tiết từ giacmoso.com.

Tìm hiểu đôi nét về người mệnh Kim

TÌm hiểu mệnh Kim

Trước khi tìm hiểu mệnh Kim hợp với mệnh gì, bạn phải biết rằng những người thuộc hành Kim là đại diện của sức mạnh, sự kiên cường và mùa thu. Họ vô cùng thông minh, tháo vác, có phong thái đĩnh đạc và làm việc cương nghị. Đôi khi, chính vì khả năng đó nên nhiều người có tính độc đoán, hay kiểm soát người khác.

Về đam mê, họ có tài lãnh đạo nên sau này làm được nhiều việc lớn, có tổ chức giỏi, biết lên kế hoạch cho cuộc đời mình, luôn sống tích cực và làm mọi cách để thỏa mãn những nhu cầu của mình. Tầm nhìn xa, có ý chí nên những người này thường thành công trong tương lai.

Điểm yếu nhỏ của họ là khó hòa hợp với mọi người, hay cáu kỉnh, cố chấp, toan tính, bản tính muốn vươn lên nên đôi khi có phần so bì, tị nạnh với kẻ khác, xem mình là trung tâm của cuộc trò chuyện nào đó.

6 nạp âm của người mệnh Kim

Có thể bạn chưa biết, người thuộc mệnh Kim có 6 nạp âm khác nhau bao gồm:

 • Sa trung kim (vàng trong cát).
 • Thoa xuyến kim (trang sức quý).
 • Kim bạch kim (vàng nguyên chất).
 • Bạch lạp kim (vàng trong nến).
 • Kiếm phong kim (vàng mũi kiếm).
 • Hải trung kim (vàng dưới biển).

Người mệnh Kim sinh vào các năm 

Để xác định mệnh Kim hợp với mệnh gì, trước hết cần phải biết người mệnh Kim sinh vào những năm nào, kiểm tra mình và người mình muốn tìm hiểu có phải thuộc người mệnh Kim không. Dựa vào tử vi, họ sinh vào các năm như:

 • Nhâm Thân (1992, 1932), Quý Dậu (1933, 1993): Kiếm phong kim – Vàng mũi kiếm.
 • Nhâm Dần (2022, 1962), Quý Mão (2023, 1963): Kim bạch kim – Vàng nguyên chất.
 • Giáp Ngọ (2014, 1954), Ất Mùi (2015, 1955): Sa trung kim – Vàng trong cát.
 • Tân Tỵ (2001, 1941), Canh Thìn (2000, 1940): Bạch lạp kim – Vàng trong nến.
 • Giáp Tý ( 2044, 1984), Ất Sửu (2045, 1985): Hải trung kim – Vàng trong biển.
 • Canh Tuất (2030, 1970), Tân Hợi (1971, 2031): Thoa xuyến kim – Trang sức quý.

Nhìn chung, những người thuộc mệnh Kim dựa vào quy luật tương sinh tương khắc, ngũ hành sẽ phù hợp với các mệnh như Thủy, Thổ và khắc mệnh Mộc, Hỏa.

Cách xác định người mệnh Kim hợp với mệnh nào?

Mệnh Kim

Mặc dù bạn đã biết mệnh Kim hợp với mệnh gì, nhưng làm sao biết được đối phương có thuộc mệnh mà mình hợp hay khắc không không phải là điều dễ dàng. Có một cách để xác định, đó là dựa vào 6 nạp âm khác nhau, khi đó bạn sẽ biết được mệnh Kim theo nạp âm hợp với tuổi nào, từ đó xác định mệnh của tuổi đối phương.

Mệnh Sa trung kim

Giáp Ngọ (2014, 1954), Ất Mùi (2015, 1955) thuộc Sa trung kim – Vàng trong cát không dễ gặp phải lửa nên những người này khi kết hôn mệnh Hỏa sẽ có cuộc sống hôn nhân vô cùng hạnh phúc. 

Tuy nhiên, khi Sa trung kim gặp mệnh Mộc lại có sự khô khan trong tình yêu và hôn nhân. Nếu Tuyền trung thủy (1944, 2004) – Nước giếng hay Giản hạ thủy (1996, 1936) – Nước khe suối gặp mệnh Sa trung kim sẽ tốt hơn bởi nước suối hay giếng đều có cát, mà vàng lại trong cát. 

Mệnh Hải trung kim

Hải Trung Kim

Giáp Tý ( 2044, 1984), Ất Sửu (2045, 1985) thuộc Hải trung kim. Tức vàng dưới biển. Những người thuộc mệnh này rất kỵ với Hỏa, khó lòng hòa hợp được về mặt tử vi.

Tuy nhiên, tuổi này khi kết hợp với mệnh Thủy sẽ giàu sang phú quý, như cá gặp nước bởi vàng dưới biển mà biển lại có nước. Còn lại, kết hợp Thổ và Kim để giảm Thủy lộ Kim, điều này có nghĩa là tốt.

Mệnh Bạch kim

Nhâm Dần (2022, 1962), Quý Mão (2023, 1963): Kim bạch kim – Vàng nguyên chất không dễ nóng chảy như các loại kim loại khác. Đó là những lá vàng mỏng, để quét lên gỗ. Vì thế, chúng kỵ với Hỏa, không nên hoặc hạn chế khi kết hợp. 

Trong tình yêu, nếu vẫn quyết định đến với nhau thì có thể hóa giải bằng đường con cái. Mệnh này còn tốt với Mộc và Thổ. Chỉ có âm kim là hợp với âm hỏa tạo nên đắc, dễ dùng.

Mệnh Kiếm phong kim

Nhâm Thân (1992, 1932), Quý Dậu (1933, 1993) thuộc Kiếm phong kim – Vàng mũi kiếm được tôi luyện từ Hỏa nên nhìn chung họ không khắc với nhau.

Ngoài ra, mũi kiếm cần được mài mới sắc nhọn, cần đến nước. Nên có thể kết hợp với Tuyền trung thủy hoặc Giản hạ thủy vô cùng đại cát đại lợi.

Mệnh Thoa xuyến kim

Canh Tuất (2030, 1970), Tân Hợi (1971, 2031): Thoa xuyến kim – Trang sức quý như vòng xuyến, tram ngọc nên không được đặt gần Đại hải thủy – Nước biển, bởi trang sức gặp biển bị mài mòn, thậm chí là mất. Tuy nhiên, khi gặp Giản hạ thủy – Nước ở khe suối thì được gột rửa, đẹp đẽ và long lanh hơn.

Bạch lạp kim

Tân Tỵ (2001, 1941), Canh Thìn (2000, 1940): Bạch lạp kim – Vàng trong nến, người xưa gọi nó là loại kim loại dễ nóng chảy như thiếc, chì. Vì vậy, những người thuộc mệnh này lại cực kì tối kỵ với mệnh Hỏa. 

Khi hai bên gặp nhau dễ gặp xích mích, Hỏa lấn át Kim, làm tổn thương, không lâu bền với nhau được, Trong hôn nhân cũng có thể hóa giải bằng ngày tháng năm sinh hoặc con cái. 

Mệnh Kim hợp với mệnh nào nhất?

Mệnh Thổ và mệnh Thủy

Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc người mệnh Kim hợp với mệnh gì thì có thể khẳng định rằng, họ rất hợp với người mệnh Thổ. Bởi Kim – tức kim loại, các khoáng sản sẽ có trong lòng đất, có Thổ mới có Kim. Thổ bao bọc Kim và làm ra nhau. 

Khi đứng cạnh nhau, chúng sẽ sinh ra những điều may mắn, hạnh phúc. Đất có tốt mới tạo được những loại kim loại quý nhất, tốt nhất. 

Nói về đường làm ăn, hai mệnh này vô cùng hợp với nhau, tạo nên nghiệp lớn, kinh doanh vô cùng phát triển và có cơ hội mở rộng hơn. Về đường tình duyên, cả hai vô cùng ăn ý, tuy tính cách có phần khác biệt, nhưng trái dấu thì hút nhau. Sự dịu dàng, che chở và vị tha của đất sẽ xóa bỏ đi tính cách bốc đồng, cái tôi cao của kim. 

Không những thế, người thuộc mệnh Kim còn phù hợp với mệnh Thủy. Bởi mặc dù không sinh ra nhau nhưng chúng dung hòa vao nhau, không có sự tương khắc nào. Tạo nên một mối quan hệ ở mức bình ổn, không đối chọi gay gắt những làm ăn cũng ở mức bình thường trong tử vi. 

Còn với những người mệnh Kim khi đi cùng nhau trong kinh doanh cũng như hôn nhân thì sao? Người ta bảo cùng mệnh thì hợp nhau, điều này có phần đúng bởi họ có cùng tính cách. Từ đó, có thể tránh các cuộc cãi vã hay những điều cấm kỵ trong tuổi.

Về mặt làm ăn hay tình duyên, họ hiểu nhau trên mọi khung bậc cảm xúc. Vì thế, không cần quá lo lắng nếu nhu những người mệnh Kim yêu nhau hay cùng làm ăn hợp tác. Thậm chí, với đầu óc thông minh, khả năng lãnh đão của đôi bên sẽ giúp công việc, dự án phát triển mạnh hơn nữa. 

Mệnh Kim khắc mệnh gì?

Mộc với Hỏa

Ngoài việc xác định được mệnh Kim hợp với mệnh gì, thì vấn đề mệnh Kim khắc với mệnh gì cũng được quan tâm. 

Có thể nói, những người mệnh Kim rất khắc với mệnh Hỏa. Bởi hỏa là lửa, lửa đốt nóng và cháy kim loại, cả hai khi gần nhau rất dễ xảy ra tranh chấp, nổi nóng và xung đột. 

Khi xem tướng mệnh của vợ chồng, nếu một trong hai thuộc mệnh Kim thì họ thường tránh người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, một số trường hợp thì cả hai vẫn có thể dung hòa, sinh sống với nhau êm đẹp hoặc làm ăn phát đạt. Bởi xem tử vi đôi bên không chỉ dựa vào mệnh mà còn là ngày tháng năm sinh hay giờ sinh.

Ngoài mệnh Hỏa ra, những người mệnh Kim còn xung khắc với người mệnh Mộc. Bởi Mộc có thể bị Kim làm cho tổn thương, đứt gãy. Trong tình yêu, những người mệnh Mộc dễ bị người mệnh Kim làm cho đau buồn, tổn thương, thậm chí là ảnh hưởng tâm lý. Vì thế, ông cha thời xưa thường xét hai nhóm mệnh này không nên ở cùng nhau. 

Tuy nhiên, vấn đề có thể chung sống vợ chồng hay làm ăn được với nhau không còn tùy thuộc vào các yếu tốt khác nữa chứ không thể chỉ mỗi vào mệnh của đôi bên.

Trên đây là lời giải đáp cho bạn về mệnh Kim hợp với mệnh gì mới nhất và cụ thể nhất cũng như giải thích về từng trường hợp khác nhau sẽ như thế nào. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã tìm được câu trả lời cho mình, Giacmola.com chúc bạn có một cuộc sống hạnh phúc và làm ăn tấn tới bên người mình yêu thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *