Giờ hoàng đạo là gì? Một số lưu ý quan trọng khi chọn giờ

Giờ hoàng đạo là gì, tính như thế nào

Giờ hoàng đạo là gì? Theo quan niệm của ông cha ta từ thời xưa, trước khi bắt đầu một sự kiện quan trọng như động thổ xây nhà, khai trương cửa hàng, tổ chức lễ ăn hỏi, ngày cưới đều phải lựa chọn kĩ ngày và giờ. Ngoài việc xác định ngày lành tháng tốt thì chọn giờ hoàng đạo cũng rất quan trọng.

Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ giờ hoàng đạo là gì, ý nghĩa của ngày này như thế nào? Cách tính giờ hoàng đạo chính xác nhất? Hãy cùng giacmoso.com tìm hiểu và giải đáp những bí mật của giờ này nhé.

Giờ hoàng đạo là gì?

Theo phong thủy Việt Nam, mỗi ngày sẽ có 2 loại giờ đó là giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Hai giờ này sẽ chi phối lẫn nhau trong đó sẽ có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Vậy giờ hoàng đạo là gì, tốt hay xấu? Khung giờ này được coi là tốt, phù hợp thực hiện các công việc trọng đại như khánh thành, an táng, cưới hỏi,…Người Việt Nam quan niệm khi thực hiện vào giờ hoàng đạo sẽ gặp nhiều tài lộc, may mắn. Ngược lại, giờ hắc đạo cực kỳ xấu, mang những rủi ro, vận xui và tai họa lớn.

Các giờ hoàng đạo chuẩn nhất, ý nghĩa giờ hoàng đạo

Khung giờ hoàng đạo 12 con giáp
Khung giờ hoàng đạo 12 con giáp

Mỗi giờ hoàng đạo có khoảng thời gian khác nhau nối tiếp trong ngày. Ngoài ra, nó sẽ mang những ý nghĩa riêng và phù hợp với các sự kiện quan trọng khác nhau. 

Các giờ hoàng đạo 

Người Việt tính theo lịch âm một ngày sẽ chỉ có 12 giờ và mỗi giờ tương ứng với 2 tiếng đồng hồ. Giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo sẽ thay nhau chi phối các ngày, tháng, năm. 12 giờ sẽ được đặt tên gọi của 12 con giáp như sau:

 • Giờ Tý: từ 23h đến 01h
 • Giờ Sửu: từ 01h đến 03h
 • Giờ Dần: từ 03h đến 05h
 • Giờ Mão: từ 05h đến 07h
 • Giờ Thìn: từ 04h đến 09h
 • Giờ Tỵ: từ 09h đến 11h
 • Giờ Ngọ: từ 11h đến 13h
 • Giờ Mùi: từ 13h đến 15h
 • Giờ Thân: từ 15h đến 17h
 • Giờ Dậu: từ 17h đến 19h
 • Giờ Tuất: từ 19h đến 21h
 • Giờ Hợi: từ 21h đến 23h

Sao chiếu mệnh của các giờ hoàng đạo là gì?

Ngôi sao chiếu mệnh của các khung giờ hoàng đạo
Ngôi sao chiếu mệnh của các khung giờ hoàng đạo

Theo quan niệm từ xa xưa của người Việt Nam, trên trời có 28 vì sao chiếu mệnh và được chia làm 2 sao tốt và xấu. Giờ lành sẽ thuộc cung của sao tốt, giờ xấu thuộc cung của sao xấu. Các giờ hoàng đạo bao gồm Minh Đường, Thanh Long, Kim Đường, Kim Quỹ, Ngọc Đường, Tư Mệnh.

 • Giờ Minh Đường: Khung giờ này thuộc chòm sao Ngự Trị, giờ Minh Đường phù hợp để lập nghiệp, có quý nhân phù trợ trên con đường công danh
 • Giờ Thanh Long: giờ này thuộc sao Thiên Ất. Khung giờ hoàng đạo Thanh Long thích hợp để bàn chuyện cưới xin, kết hôn sẽ mang đến hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, lễ phép.
 • Giờ Kim Đường: Khung giờ này sẽ được sao Bảo Quang chiếu mệnh, những người làm ăn nên chọn khung giờ này để khai trương sẽ làm ăn phát tài, phát lộc.
 • Giờ Kim Quỹ: Thuộc sao Phúc Đức và Nguyệt Tiên. Giờ Kim Đường thích hợp để các cặp vợ chồng sinh con. Đứa bé sinh vào giờ hoàng đạo này sẽ thông minh, lanh lợi, kháu khỉnh, tương lai vô cùng sáng sủa.
 • Giờ Ngọc Đường: thuộc chòm sao Thiếu Vi và sao Thiên Khái chiếu mệnh nên rất phù hợp với việc xây dựng sự nghiệp. Bắt đầu khởi nghiệp.vào giờ hoàng đạo này sẽ gặp vận may, những khó khăn chông gai sẽ chóng qua. Vì vậy những người trẻ mới startup còn non nớt kinh nghiệm nên chọn giờ Ngọc Đường.
 • Giờ Tư Mệnh: thuộc chòm sao Nguyệt Tiên và sao Phượng Liễn chiếu sáng. Khung giờ rất tốt cho các công việc như kinh doanh, giờ này sẽ giúp gia chủ đạt được nhiều thành công, tiền vào như nước.

Một số lưu ý cần nắm vững khi chọn giờ hoàng đạo

Để xác định chính xác giờ hoàng đạo là gì là điều không phải dễ dàng và không phải người nào cũng xác định được. Nếu muốn chọn được giờ bạn phải dựa theo chiêm tinh và sự chuyển động của các sao từ đó mới có thể xác định ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo cũng như giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo.

Khi chọn giờ hoàng đạo bạn nên xem xét có tam hợp với ngày, tháng năm sinh hay không. Nếu bất đắc dĩ thì ít nhất cũng phải chọn giờ không kỵ với tuổi của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn khoảng thời gian giữa 120 phút (2 tiếng) của mỗi giờ hoàng đạo để làm những việc quan trọng. Không nên chọn thời gian gần chuyển giao giữa 2 giờ nên tiến hành sớm hơn 15 phút trước khi sang giờ tiếp theo.

Người sinh vào khung giờ này tốt hay xấu?

May mắn khi sinh vào giờ hoàng đạo
May mắn khi sinh vào giờ hoàng đạo

Theo phong thủy, những người sinh vào các giờ hoàng đạo này thường có số mệnh may mắn, gặp vận xui sẽ được hóa giải. Sự nghiệp, công danh được quý nhân giúp đỡ, hỗ trợ, có nhiều tài lộc và ngày càng thăng tiến lên các vị trí cao hơn.

Bên cạnh đó, người sinh vào giờ hoàng đạo cũng sẽ có đường tình duyên thuận lợi, được yêu thương và hạnh phúc.

Tuy nhiên, người nào cảm thấy cuộc sống gặp nhiều bế tắc, khó khăn, không được may mắn thì có thể chọn các giờ hoàng đạo, ngày đẹp để cải thiện phần nào công việc, gia đình, tình duyên.

Như vậy, giacmoso.com đã cùng bạn đọc tìm hiểu giờ hoàng đạo là gì, ý nghĩa của khung giờ này cũng như lưu ý quan trọng khi chọn giờ hoàng đạo? Hy vọng qua bài viết trên bạn đọc sẽ hiểu rõ thêm được phần nào về khung giờ đặc biệt này và tiến hành làm những công việc trọng đại gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *