Con Gái Đeo Nhẫn Cưới Tay Nào Là Chuẩn Theo Truyền Thống?

Con gái đeo nhẫn cưới tay nào là chuẩn theo truyền thống

Con gái đeo nhẫn cưới tay nào còn tùy theo đó là đám cưới hay đám hỏi. Chúng ta đều đã từng nghĩ và cho rằng: Ngón áp út là ngón để đeo nhẫn cưới. Nhưng khi bạn bước vào tiệc cưới hàng tỷ thứ phải lo lắng.

Trong đó, đeo nhẫn cưới ở tay nào, ngón nào là câu hỏi nhiều cặp đôi đặt ra. Vì thế, trong bài viết này, Giấc mơ lạ sẽ giải đáp cho các bạn nhé!

Ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới

Nhẫn cưới là biểu tượng của gia đình. Khi bạn nhìn vào bàn tay của một người, nếu cô ấy có nhẫn cưới, điều đó đánh dấu một bước ngoặt lớn của cô ấy, nghĩa là người này đã kết hôn. Nhẫn cưới là bằng chứng của tình yêu vĩnh cửu giữa đôi lứa, cũng là kỷ vật thiêng liêng mà các cặp đôi nâng niu trong suốt cuộc đời.

Theo lý thuyết Phật giáo, từ “nhẫn” ở đây chỉ sự kiên nhẫn, là phẩm chất trong đời sống gia đình. Mỗi lần bạn và người bạn đời của mình tranh cãi thì khi nhìn vào nhẫn sẽ nhớ đến sự gắn bó mà giữ lòng khoan dung đối với người kia.

Quay ngược thời gian để tìm quá khứ, nhẫn đã có từ nền văn minh Ai Cập cổ đại. Đối với một cuộc hôn nhân trong tương lai, việc chấp nhận để chàng trai đeo nhẫn cưới đồng nghĩa với việc chấp nhập đi cùng người con trai trong chặng đường tiếp theo. 

Ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới
Ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới

Nhẫn cưới được đúc thành một vòng tròn, là biểu tượng của sự thuần khiết và chung thủy. Hôn nhân cam kết giống như một giao ước: bảo vệ và bao bọc, quấn quýt bên nhau. Nhẫn cưới ngày nay có nhiều kiểu, nhưng vẫn giữ nguyên vòng tròn trung thành như trước, không mất đi ý nghĩa của nó.

Giải đáp Con gái đeo nhẫn cưới tay nào đúng?

Hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới nhưng vẫn chưa biết nên đeo nhẫn cưới ở tay khi kết hôn. Các bạn trẻ nên bỏ túi một số ý kiến ​​sau đây để bớt bỡ ngỡ:

Giải đáp Con gái đeo nhẫn cưới tay nào đúng?
Giải đáp Con gái đeo nhẫn cưới tay nào đúng?
  • Quay trở lại đất nước khai sinh ra giao ước của chiếc nhẫn, người Hy Lạp cổ đại tin rằng có một tĩnh mạch ở ngón áp út liên quan đến nhịp đập của trái tim, họ gọi đó là tĩnh mạch amoris, là tĩnh mạch của tình yêu.
  • Vì vậy, việc đeo nhẫn cưới bên tay phải của họ không hề khó chút nào. Chỉ cần đeo một chiếc nhẫn đính hôn vào ngón tay của bạn là bạn đang cam kết với một ai đó trong cuộc đời mình!
  • Người châu Âu tin rằng ngón giữa của bàn tay có liên hệ với trái tim. Trái tim tượng trưng cho tình yêu, nên họ tin rằng có mạch máu tình yêu trong này. Đây là vị trí dành cho họ khi phải trả lời câu hỏi “đưa liên minh vào tay nào?” ngay lập tức câu trả lời là ngón giữa của bàn tay trái.

Ở Việt Nam thường đeo nhẫn cưới tay nào?

Từ xa xưa, người Việt luôn coi ngón tay đeo nhẫn là vật đính hôn. Và với tâm lý “đàn ông trái, đàn bà phải” đàn ông sẽ mang tay trái và phụ nữ cầm tay phải. Câu nói trên đã trả lời câu hỏi: Con gái đeo nhẫn cưới tay nào?

Phụ nữ nên đeo nhẫn ở tay trái hay bên phải? Để bạn không phải bận tâm trước khi đề xuất hoặc chuẩn bị nhẫn cưới của mình, nữ chủ nhân không cần phải bối rối mà hãy hướng dẫn giúp người bạn đời của mình cách đeo nhẫn cưới phù hợp và ý nghĩa nhất.

Có một lưu ý nhỏ: Trong các nhẫn đính hôn, các cô gái thường sẽ đeo nhẫn ở ngón giữa của bàn tay phải. Tuy nhiên, để tránh vướng khi đeo nhẫn cưới, bạn phải tháo nó ra trong lễ để xin phép về nhà chồng. Điều này giúp cho việc đeo nhẫn cưới ở ngón áp út trở nên dễ dàng hơn.

Vì sao ngón áp út được chọn để đeo nhẫn cưới?

Ngón cái là ngón của cha mẹ, mang ngón cái với mong muốn cha mẹ sẽ sống để nuôi mình. Nếu là mối quan hệ anh em thì nhẫn sẽ được đeo ở ngón trỏ. Đặc biệt, khi bạn nhìn thấy chiếc nhẫn đeo ở ngón giữa, bạn có thể hiểu ngay rằng bạn đang cô đơn.

Ngoài ra, ở một mặt, ngón giữa dài nhất, đại diện cho chính bản thân bạn. Ngón út còn là thông điệp về sự khiêm tốn và tình bạn vĩnh cửu, trong sáng.

Vì sao ngón áp út được chọn để đeo nhẫn cưới?

Đeo nhẫn cưới bắt nguồn từ một kinh nghiệm dân gian xa xưa là trò chơi gập móng tay. Điều thú vị là các ngón tay khác dễ dàng tách rời, chỉ có điều là ngón áp út không thể tách rời. Sau đó, bạn lật hai tay theo cách trên, vẫn chỉ có ngón này là không thể tách rời. Điều này ngay lập tức khiến người xưa nghĩ đến vợ chồng và vị trí của chiếc nhẫn cưới trên ngón áp út.

Lưu ý những điều cấm kỵ khi đeo nhẫn cưới vào tay

Vì sao ngón áp út được chọn để đeo nhẫn cưới?
Vì sao ngón áp út được chọn để đeo nhẫn cưới?

Thời điểm đeo nhẫn cưới không đúng

Người xưa quan niệm rằng nếu đeo nhẫn cưới trước hôn nhân thì gia đình không hạnh phúc, vợ chồng lục đục bởi nó ứng với câu nói “Nói trước bước không qua”. Do đó, đa số người lớn đều hạn chế cho thế hệ trẻ đeo nhẫn trước khi kết hôn.

Bạn phải đợi thắp hương cho họ và hai bên gia đình chứng kiến ​​rồi mới được đeo nhẫn thì họ mới được hạnh phúc trọn vẹn. Hơn nữa, điều này còn khiến con gái bị mất giá với nhà chồng.

Cặp nhẫn cưới không nên có sự khác biệt quá nhiều

Trên thực tế, nhẫn cưới thường được làm giống như nhau. Vì nhẫn cưới có kiểu dáng gần giống nhau mới mang ý nghĩa là sự đồng thuận giữa vợ và chồng. Nếu chọn nhẫn cưới có hình dáng quá khác biệt, hai vợ chồng dễ xảy ra xung đột, tranh chấp.

Nếu cái tôi của mọi người quá cao, họ không thể làm thế nào chịu đựng được, điều đó sẽ dễ dẫn đến ly hôn, chia tay. Chính vì thế, cả hai nên dành thời gian để tìm hiểu và chọn được kiểu nhẫn chung hài lòng nhất.

Cặp nhẫn cưới không nên có sự khác biệt quá nhiều
Cặp nhẫn cưới không nên có sự khác biệt quá nhiều

Nhẫn cưới không được bán vì bất kỳ lý do gì?

Nếu biểu tượng của sợi dây liên kết giữa vợ chồng bị bán đi thì hạnh phúc giữa hai người cũng sẽ bị ảnh hưởng và nhiều thăng trầm. Nếu nhẫn cưới không vừa, hãy sửa nó để nó không tuột khỏi tay bạn.

Nếu bạn có ý định đổi nhẫn mới, bạn phải giữ nhẫn cũ và không được bán. Bên cạnh đó, mỗi chúng ta cũng nên cố gắng giữ lại nhẫn cũ, tránh bị mất, sẽ làm ảnh hưởng xấu đến cuộc hôn nhân của mình.

Không nên chỉ để vợ / chồng đeo

Thường sau khi kết hôn, người đàn ông sẽ tháo nhẫn ra với lý do là vướng víu, khó khăn khi làm những việc nặng, lao động chân tay nên chỉ có phụ nữ đeo. Điều này vô tình gây nên cảm giác chỉ có một người có trách nhiệm và bổn phận với hôn nhân, còn người kia thì không.

Có nên đeo thêm các trang sức khác cùng nhẫn cưới không?

Ngoài việc trả lời câu hỏi phụ nữ đeo nhẫn cưới ở ngón tay nào, tay trái hay ở tay phải, ngón giữa hay ngón áp út thì bạn cũng cần câu trả lời cho câu hỏi: phụ nữ có nên đeo thêm trang sức để mang lại may mắn cho hôn nhân không?

Gợi ý của chúng tôi là chuẩn bị một chiếc đồng hồ hợp phong thủy và sang trọng để đi kèm với nhẫn cưới của bạn. Nó sẽ giúp tình duyên của vợ chồng bạn thêm gắn kết với nhau.

Một món trang sức khác mà phái nữ không thể không quan tâm đó chính là nhẫn đính hôn. Tuy nhiên, với món trang sức này thì không cấm kỵ hay ép buộc gì, đeo cả hai hay chỉ một thì tùy mỗi người mà thôi. 

Hy vọng với những chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn tìm được đáp án con gái đeo nhẫn cưới tay nào. Đồng thời, chúng ta còn được khám phá thêm nhiều điều thú vị bao quanh nguồn gốc và ý nghĩa ra đời của nhẫn cưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *