Chim bay vào nhà có sao không? Cách xử lý khi thấy chim vào nhà

Chim bay vào nhà có sao không? Cách xử lý

Không phải nhà ai cũng bắt gặp hiện tượng chim bay vào nhà. Có người bảo chim đến nhà là một điềm báo xấu, trái ngược lại có người mong muốn được chim làm tổ trong nhà. Vậy cách hiểu nào mới đúng? Chim bay vào nhà có sao không? Làm thế nào để hóa giải? Hãy cùng Giấc mơ lạ tìm hiểu ngay bây giờ trong bài viết này nhé!

Luận giải chim bay vào nhà theo dân gian

Chim bay vào nhà điềm báo gì?
Chim bay vào nhà điềm báo gì?

Trong dân gian có một câu nói rằng “chim sa cá nhảy”. Cụ thể, cách nói này vốn là dùng để dự báo những chuyện bất thường. Nếu chim từ trên trời tự nhiên sa xuống thấp, cá đang trong nước bỗng nhảy vọt lên bờ là điềm báo chẳng lành. Sắp tới sẽ có những hiện tượng tiêu cực diễn ra như hạn hán, động đất, dịch bệnh…

Dựa vào động vật là cách nhận tín hiệu tốt nhất từ vũ trụ. Theo kinh nghiệm, ông cha ta cũng có câu nói: “Đất lành chim đậu”. Câu nói này là chỉ những vùng đất tốt, có phúc lành, bình yên thì mới có chim tới làm tổ hoặc ghé thăm.

Phải chăng hai câu nói này đang đối nghịch nhau? Suy cho cùng thì hiện tượng chim bay vào nhà có sao không? Đó là điềm xấu hay tốt? Loài chim nào mang tới điều lành?

Chim bay vào nhà có sao không?

Để đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi này, trước hết cần hỏi ngược lại đó là chim gì, hoàn cảnh sự việc diễn ra như thế nào? Bởi có loài chim sẽ mang tới điềm lành nhưng cũng có loài khiến gia chủ phải thực sự cẩn thận vì những ác báo nó mang đến.

Chim bay vào nhà mang theo điềm lành

Chim bay vào nhà có sao không?
Chim bay vào nhà có sao không?

Những loài chim đem đến điều tốt đẹp thường có vẻ ngoài khá thân thiện và khá gần gũi với con người, đôi khi cũng được xem như là vật nuôi trong nhà. Người ta thường ưa thích việc được những chú chim nhỏ bé xinh xắn ghé chơi như: chim khách, chim gõ kiến, chim sẻ, chim cu, dơi…

Điều đặc biệt hơn là nếu những loài chim này làm tổ tại một góc nhà thì gia chủ trong thời gian tới sẽ có rất nhiều niềm vui đó. Trong đời sống, sẽ có nhiều người giúp đỡ, chuyện làm ăn cũng khởi phất như diều gặp gió. Sắp tới gia đình sẽ nhận được một khoản tiền, đó có thể là tiền thưởng công việc hoặc có người đến trả nợ mà không cần đòi.

Lưu ý về hiện tượng bị phân chim dính trên đầu. Nếu đang ngồi trong nhà mà có chú chim bay vào và giải quyết trên đầu bạn thì đây là điềm tốt đấy. Có thể hơi mất vệ sinh nhưng xác suất được trải nghiệm cảm giác đó là rất thấp. Bởi những người này phải thực sự rất may mắn. Thời gian tới là khoảnh khắc tươi đẹp, gặp thời gặp vận, mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ hơn bao giờ hết. Xin chúc mừng nhé!

Chim mang tới điềm báo xấu

Bên cạnh không ít loài chim thân thiện thì có rất nhiều loài bị ghét bỏ vì điềm báo xui xẻo chúng đem đến. Trong số đó có thể kể tới như chim lợn, diều hâu, chim bìm bịp…

Theo những chuyên gia giải thích thì những loài chim này vừa có dáng vẻ ác độc vừa mang nhiều âm khí. Chúng sinh ra vì ác nghiệp trong quá khứ nên đi đến đâu là mang theo nghiệp tới đó. Đúng hơn là chúng đang trả lại nghiệp duyên, đó chính là quả báo mà gia đình phải gánh chịu.

Thông thường, những gia đình đang gặp vận xấu, linh khí xa sút sẽ tự động thu hút những con chim xấu. Ví dụ nếu trong nhà có người đang đau ốm thì sẽ hay gặp chim lơn đến nhà hoặc chĩa mỏ vào nhà. Đây là dấu hiệu người đó rất có khả năng không qua khỏi bệnh tật. Còn nếu các thành viên đều đang khỏe mạnh thì chú quạ chính là báo hiệu của thương tật sắp tới.

Ngoài ra, có nhiều người quan niệm nếu chim ác bay vào nhà mà lăn ra chết thì gia đình chắc chắn sẽ gặp xui. Không chỉ gia chủ mà ngay cả người thân cũng trở nên kém may mắn. Chuyện tình cảm sẽ xảy ra nhiều lục đục, cãi vã. Sức khỏe cũng bị ảnh hưởng. Nói chung là toàn bộ vận khí tốt lành sẽ bị xua đuổi hết.

Cách xử lý khi chim bay vào nhà

Một số người thiếu hiểu biết thường vô tình đuổi vận may hoặc gây thêm nghiệp cho gia đình. Vậy làm cách nào để duy trì tài lộc khi chim lành đến nhà? Làm sao để hóa giải vận xui do chim ác bay vào nhà để lại? Hãy thực hiện những biện pháp sau đây:

 • Chim đến làm tổ

Nếu những chú chim lành đến làm tổ và không tấn công gia đình bạn thì cách tốt nhất là hãy để yên. Cứ mặc kệ cho chúng sinh sống vì nếu bạn phá tổ chim sẽ làm cho gia đình mất vận may và không còn được phát tài như trước.

 • Chú chim vô tình đi lạc

Nếu chẳng may có chú chim chào mào đi lạc vào nhà bạn thì đừng nên bắt nó để nuôi. Bạn có thể mở hết cửa để chim tự tìm cách chạy ra ngoài, tránh bị thương do va đập với đồ vật trong nhà.

 • Chim bị thương bay vào nhà

Nếu gặp được chú chim đang bị thương, hãy cứu giúp và nuôi nấng nó cho đến khi chim nhỏ bình phục. Cách làm này giống như bạn đang tích thiện đức và chính chú chim đó sẽ giúp gia đình bạn gặp may mắn sau này.

 • Con chim chết trong nhà

Dù là chim ác hay chim lành khi đến nhà bạn và ra đi thì bạn cũng nên chôn cất nó cẩn thận cùng với 3 nhúm gạo. Chim là sinh vật rất linh thiêng nên tuyệt đối đừng đem vứt xác chim ra bãi rác, hành động này được xem như là đại kỵ trong giới tâm linh.

Chim bay vào nhà và chết đúng là sẽ mang đến thông điệp không tốt lành nên bạn có thể hóa giải bằng những cách dân gian như đốt vía, rắc muối…

 • Chim dữ bay vào nhà

Vì những con chim ác như chim lợn, quạ vốn là nghiệp báo gia đình bạn phải trả. Do vậy mặc dù chúng bay vào nhà nhưng cũng không nên đánh đập hay tìm cách đuổi chúng đi.

Cách duy nhất để giảm bớt điềm gở cũng như tránh để chim ác đến nhà là tu tâm dưỡng tính. Cổ nhân đã có câu “đức năng thắng số”, chỉ cần tích đức làm phúc cho đời thì những gì đã được sắp đặt cũng sẽ được thay đổi.

Nên đánh con nào khi chim bay vào nhà?

Chim bay vào nhà đánh đề con gì?
Chim bay vào nhà đánh đề con gì?

Khi chim lành bay vào nhà là lúc anh em gặp thời cơ tốt để thử sức với một con số may mắn. Bên cạnh đó, nếu bị một chú chim lợn ghé nhà thì đánh một con lô để giải vận cũng là ý tưởng không tồi. Hãy xem những con số nào có thể phát tài.

 • Nhìn thấy chim đậu trong nhà chốt con số: 87
 • Nếu là chim chích chòe bay vào nhà tức là con số: 46 – 22
 • Nếu là chim bồ câu hiền lành đến nhà chơi có nghĩa là anh em phải thử con: 48 – 69 – 32
 • Nếu gặp chim sẻ đậu trước sân nhà thì anh em đừng chần chừ chốt con số: 46 – 99
 • Nếu nhà có chim sáo bay vào thì nên đánh con số: 54 – 29
 • Được chim vào nhà và hót líu lo thì con số may mắn liên quan là: 87
 • Chim bay vào nhà và đậu lại trên bàn thờ, hãy chọn con số: 15 – 79
 • May mắn được phân chim rơi trúng người, thử vận với con số: 27
 • Chim bay vào nhà và bị chết là điềm rất xấu, để giải vận phải chọn con: 49 – 53
 • Gặp chim quạ, cú mèo hoặc diều hâu xông vào nhà hãy chốt sổ con số: 11 – 77

Trên đây là những thông tin khái quát nhất giải đáp thắc mắc chim bay vào nhà có sao không? Các bạn không cần quá hoang mang nếu thấy chim đến nhà bởi mọi việc dữ hay ác đều có thể hóa giải từ tâm. Để biết thêm nhiều điềm báo chi tiết liên quan đến từng loại chim, các bạn có thể tìm đọc tại mục tìm kiếm của Giấc mơ lạ. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *