Cách đốt vía giải đen cho dân làm ăn, buôn bán cửa hàng

Tiết lộ 10 cách đốt vía cho trẻ sơ sinh, xả xui, kinh doanh

Trong văn hóa người Á Đông, đốt vía là một trong những phương pháp “tâm linh” được nhiều người lựa chọn theo quan niệm dân gian. Vậy cách đốt vía như thế nào để hiệu quả dành cho những ai đang kinh doanh buôn bán? Hãy theo dõi giacmoso.com để hiểu hơn về lựa chọn cho mình một cách hiệu quả.

Có thể nói, ông cha ta luôn mang lại những phong tục, tập quán đặc biệt. Có đôi lúc phong tục có thể đúng, đôi khi chỉ mang tính tượng trưng hoặc tâm linh. Một trong số đó là đốt vía khi kinh doanh, làm việc không được thuận lợi. Vậy cách đốt vía như thế nà để có tác dụng? Mời bạn đọc bài viết tổng hợp dưới đây của giacmoso.com.

Vì sao phải đốt vía giải đen?

Đốt vía hóa giải vận đen

Theo quan niệm dân gian, từ ông cha ta xưa truyền lại. Đốt vía dành cho những chủ cửa hàng đang có công việc làm ăn, buôn bán không được thuận lợi. Họ có quan niệm rằng, những người mua hàng trước đó khi vào quán có vía dữ quá. Khiến cho việc kinh doanh bị ảnh hưởng, những khách hàng sau không vào được quán hoặc không muốn vào.

Các chủ quán này quan niệm, họ phải “đốt” đi cái vía dữ đó, có như vậy mới xua đi một phần nào sự đen đủi, xui xẻo của người khách trước đó mang đến. 

Dấu hiệu của việc cần đốt phong long đó là cửa hàng làm gì cũng không thuận lợi, cả người lúc nào cũng hay cáu gắt, khó chịu với nhân viên, gia đình thường xuyên lục đục. Có các rắc rối như cãi nhau, đi đường xe bị hư.

Khi buôn bán thì bỗng dưng quán bị ế ẩm, các công việc làm ăn bị trì trệ, không hanh thông được. Nhất là khách hàng vào thì ít, khách cũ trả hàng gây lỗ nhiều hơn lãi. 

Tuy nhiên, trên thực tế, điều này chỉ là dựa vào quan niệm của người xưa, chưa có một nghiên cứu chứng minh nào chứng thực là đúng hay sai. Nhiều chủ quán có niềm tin vào việc đốt vía nên sau khi “đốt” xong cảm thấy khách hàng tới nhiều hơn, nhưng đôi khi cũng không có tác dụng gì nhiều.

Các cách đốt vía giải xui xẻo khi kinh doanh

Tùy thuộc vào văn hóa của từng địa phương có sự khác nhau mà việc đốt vía cũng khác. Tuy nhiên, nhìn chung dưới đây là một số gợi ý về cách đốt vía giải đen, giải xui xẻo được nhiều người áp dụng nhất.

Cách đốt vía giải xui xẻo bằng muối ăn

Trong văn hóa Việt Nam, muối ngoài công dụng là một loại gia vị không thể thiếu thì chúng còn được sử dụng thường xuyên trong các buổi lễ tâm linh, xả xuôi. Bởi có khả năng làm sạch, diệt khuẩn, tẩy uế. 

Theo đó, ông cha ta thường khuyên là nên rắc muối xung quanh cửa hàng. Sau đó, rắc muối đến khu vực sân trước cửa nhà. Điều đó giúp cho khu vực kinh doanh xua đuổi được tà khí. Ngoài ra, một số người còn cho rằng nếu người khách đó có vía quá dữ, thì nên lấy một nắm muối ném qua vai trái.

Thắp hương

Việc thắp hương thường được ví như mời ông bà, tổ tiên về hưởng hương hỏa. Nhưng đôi khi, thắp hương còn được xem như một cách đốt vía trong kinh doanh. Theo quan niệm, việc đốt hương sẽ thu hút khí dương, xua đuổi tà khí. Nhờ đó, cửa hàng trở nên thu hút hơn trong mắt người khác,

Cách thắp hương để đốt vía thường là đốt với số lẻ, 1 3 hoặc 5 cây, tuyệt đối không được thắp số chẵn. Cách này được áp dụng nhiều nhất của khu vực miền Trung và Nam Trung Bộ.

Đốt vía giải đen qua giấy

Cách đốt vía giải đen từ giấy

Một cách đốt vía khác cũng được nhiều người áp dụng rộng rãi và được xem là “có tác dụng” nhất mà hầu hết cửa hàng nào cũng đã từng thử qua. Đó là người chủ kinh doanh lấy một tờ giấy trắng hoặc giấy báo bỏ đi. Sau đó cuộn lại, đốt một đầu, tay cầm đầu còn lại và huơ huơ. Đốt xong thì ném tờ giấy xuống đất.

Cách đốt vía này cũng được kết hợp cùng câu khấn “Đốt vía đốt vận, vía lành thì ở, vía dẽ thì đi”. Những người chủ cửa hàng mà là nữ thì nên nhảy qua 9 lần sau khi đốt xong, còn với nam là 7 lần.

Giải đen bằng các vật phẩm phong thủy

Những cửa hàng kinh doanh lớn, thường có đông khách hàng ra vào thường xuyên. Bỗng một thời gian không còn khác nữa, những người chủ thường không dùng cách đốt giấy hay rải muối thông thường. Mà dựa vào các vật giải đen theo phong thủy.

Các vật phong thủy này trong kinh doanh đóng một vai trò cực kì quan trọng, chúng giúp thu hút tài lộc, người chũ được buôn may bán đắt hơn. 

Các vật phẩm thường thấy như Mèo Chiêu Tài, Cóc Ngậm Tiền…Chúng được đặt gần ông thần tài, mặt hướng ra cửa chính nhằm để thu hút khách hàng.

Thờ thần tài

Hầu như các cơ sở kinh doanh từ trung bình cho đến lớn, nếu vị trí cố định thì đều có khu vực từ Thần tài. Đây là vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam có vai trò thu hút tài lộc, may mắn đến nhà. 

Vào mùng 10 tháng Giêng hàng năm sẽ được chọn làm ngày vía Thần Tài, ngày này với mong muốn làm công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn, khách hàng đến nhiều hơn. 

Khác với các cách đốt vía khác là phải đốt ngay khi thấy vắng khách. Thờ cúng Thần Tài với các lễ vật thường thực hiện hàng tháng, vào ngày rằm hoặc vào ngày Tết để giải xui, mang lại tài lộc.

Đốt trầm hương

Đốt trầm hương

Trầm hương trong văn hóa dân gian có tác dụng xua đuổi tà khí, tẩy uế nên thường được dùng như một cách đốt vía hoặc xông nhà. Ngày xưa, đốt trầm hương chỉ được dùng trong các gia đình giàu có, nhà địa chủ. Nhưng trong thời hiện đại ngày nay, đốt trầm hương dần đã trở thành xu thế, được nhiều người chủ doanh nghiệp yêu thích dùng trong “đốt vía”.

Bát trầm hương được đốt lên trong khoảng thời gian vắng khách nhất, vì nhìn chung không phải ai cũng yêu thích mùi hương này. Mùi hương trầm sẽ lan tỏa khắp các cửa hàng, nhờ đó vận đen được xua đi, tài lộc vào nhà. Công việc làm ăn sẽ thuận lợi hơn trước rất nhiều về mặt phong thủy.

Dọn dẹp lại cửa hàng

Về mặt tâm linh, việc sắp xếp hàng hóa không khoa học, thuận lợi, còn nhiều bừa bộn là một trong những yếu tố gây ra sự mất hanh thông, năng lượng không thể chạy đều trong cửa hàng. Sự bí tắc này làm cho vận khí trở nên trì trị, công việc làm ăn không được thuận lợi.

Về khoa học, cách sắp xếp thiếu thuận lợi khiến cho người tiêu dùng không dễ dàng tìm được hàng hóa mình cần, gây rối mắt. Từ đó ít đến cửa hàng hơn.

Vì vậy, hãy luôn chắc chắn cửa hàng của mình được dọn dẹp. Hàng hóa sắp xếp gọn gàng, sao cho thoáng đãng, tiện lợi nhất. Vừa giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn, mua sắm hàng hóa. Vừa thuận lợi trong việc lưu thông khí vận. 

Treo gương bát quái

Đối với người làm kinh doanh, treo gương bát quái được xem như một cách đốt vía vô cùng hữu hiệu. Gương bát quái có vai trò soi tà khí, xua tan chúng khỏi cửa hàng. Các năng lượng tích cực và vận may sẽ vào được nhà. 

Từ đó, công việc trở nên thuận lợi hơn. Khách hàng cũng ra vào tập nập, không bị các tà khí quấn lấy. Gương bát quái nên đặt biệt bởi vị trí đặt của chúng, thay vì các vật phẩm phong thủy khác cần để ở dưới mặt đất thì gương này cần treo trên trần nhà. Vị trí hướng ra bên ngoài cửa, đồng thời ở chính giữa căn nhà, sát vào tường.

Ăn hột vịt lộn

Hột vịt lộn

Hột vịt lộn là một trong những món ăn yêu thích của người dân Việt Nam, tuy nhiên trong văn hóa tâm linh, chúng cũng được xem như một vật xua tan đi tà khí, là cách đốt vía hữu hiệu và đơn giản. 

Theo ông bà xưa truyền lại, nên ăn hột vịt lộn với các số lẻ như 1, 3, 5, 7 để xua tan đi vận xuôi. Có thể đi ăn cùng một người khác.

Đem theo bùa bên người

Dành cho những ai có độ mê tín cao, những người chủ doanh nghiệp càng lớn càng có xu hướng muốn “phong thủy lúc nào cũng phải luôn thuận lợi”, có kiêng có lành. Chính vì thế, nhiều người lựa chọn mang một loại bùa cầu bình an ở bên người. 

Lá bùa này không cứ nhất thiết phải khiến tài lộc phải vào nhà, mà đôi khi chỉ đơn giản là các loại bùa may mắn như Cỏ ba lá, Vòng tay trầm hương, Cây lá chụm hoa hoặc các thiết kế loại chìa khóa may mắn. 

Khi mang theo một loại bùa may mắn này, quan niệm của người xưa là sẽ xua đuổi được các tà khí, vận xui ra khỏi người chủ. Mà người chủ cũng chính là long mạch của cửa hàng. Đồng thời, thu hút tài vận, tiền của từ bên ngoài, thu hút khách hàng phương xa đến.

Chính vì vậy, các loại bùa này được rất nhiều người quan tâm và được mang theo bên người thường xuyên.

Đốt vía hay giải hạn là cách mà nhiều tiểu thương Châu Á áp dụng khi buôn bán không được thuận lợi. Hy vọng những gợi ý về cách đốt vía của giacmoso.com chúng tôi sẽ giúp đỡ được phần nào công việc của bạn càng ngày thuận lợi hơn. Chúc bạn ngày một mua may bán đắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *