Bảo Bình là tháng mấy, hợp với những cung nào?

Bảo Bình là tháng mấy, cung gì

Cung hoàng đạo luôn là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi nó không chỉ nói lên tính cách, vận số của bạn mà nó còn nhiều khía cạnh về chuyện tình cảm,… Nhiều người còn dựa vào cung hoàng đạo để tìm kiếm nửa kia cho bản thân. Vậy hôm nay hãy cùng tìm hiểu một cung hoàng đạo đến từ nhà khí: Bảo Bình. Vậy, Bảo Bình là tháng mấy?

Cung Bảo Bình có rất nhiều ý ấn mà có thể nhiều bạn vẫn chưa biết và giải mã hết về nó. Nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi rằng: Cung Bảo Bình là tháng mấy? Vậy bây giờ hãy cùng giacmoso.com tìm hiểu xem những đặc điểm của cung Bảo Bình nhé.

Bảo Bình là tháng mấy, cung hoàng đạo gì?

Cung Bảo Bình
Cung Bảo Bình

 

Bảo Bình hay còn có tên gọi khác là thủy bình là chiêm tinh thứ 11 của tổng 12. Trong thiên văn học, cung Bảo Bình bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình. Bảo Bình được là một cung khí. Trong chiêm tinh học, Bảo Bình được xem là một chòm sao rất chủ động. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem Bảo Bình là tháng mấy? Những thông tin về nó nhé.

  • Cung Bảo Bình bắt đầu từ giữa tháng 1 đến giữa tháng 2: 20/1 – 18/2.
  • Là cung thuộc họ nhà: Khí.
  • Hành tinh cai trị: Đầu tiên là sao thổ bây giờ có thêm sao thiên vương.
  • Com số may mắn: 4, 7, 11, 22, 29.
  • Ưu điểm: Tiến bộ, độc lập, nhân đạo.
  • Nhược điểm: Tính tình có phần thất thường, không khoan nhược, xa cách.
  • Sở thích: Giúp đỡ bạn bè, người khác, đấu tranh cho lẽ phải, tư duy logic và biết lắng nghe.

Vị thần bảo hộ cho cung Bảo Bình là nữ hoàng của các vị thần-thần Hera.Thần Hera chính là thần bảo hộ cho hôn nhân, phù hộ cho gia đình ấm no hạnh phúc, con đàn cháu đống. Nữ thần Hera với vẻ đẹp lộng lẫy khiến mọi người phải cúi đầu. Tuy nhiên thân Hare cũng là người tương đối hống hách, bảo thủ, thích làm theo ý mình.

Vậy nên cung Bảo Bình cũng chứa những tính cách của thần Hera. Những tính cách đó là gì hãy cùng tìm hiểu phần sau nhé

Truyền thuyết về cung Bảo Bình

Tên của chòm sao này nhắc đến vào thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên. Ở Ai Cập người ta quan niệm rằng, Bảo Bình chính là khởi đầu của nguồn nước sông nile. Nó có thể cứu sống họ cũng có thể chôn vùi họ.

Có rất nhiều truyền thuyết về chòm sao Bảo Bình. tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là về câu chuyện của chàng trai Ganymedes – người đẹp nhất thế gian. 

Một hôm thần Zeus nhìn xuống đỉnh Ida thấy Phrygia và Ganymedes đang vui đùa. Động lòng và cảm mến trước vẻ đẹp của Ganymedes thần Zeus liền hóa thân thành đại bàng, tạo giống bão, biến ngày thành đêm bay xuống đỉnh núi Ida. Người vồ lấy chàng trai và đặt lên đỉnh Olympus.

Ganymedes Làm người hầu rượu tại đây. Vì vẻ đẹp tuyệt trần của chàng mà mọi thần tiên đều yêu mến chàng. Người duy nhất ghen ghét Ganymedes không ai khác chính là thần nữ Hera. Để làm vợ mình nguôi giận, Zeus đã hóa Ganymede thành cung Bảo Bình. Người mang nước kết thúc câu chuyện của cuộc đời chàng. Và cũng từ đó cung Bảo Bình ra đời dưới sự bảo hộ của nữ thần Hera

Đặc trưng và tính cách của cung Bảo Bình

Chòm sao Aquarius
Chòm sao Aquarius

Những người thuộc cung Bảo Bình  đa số đều rất thật thà, nhân hậu, năng động và yêu thiên nhiên. họ rất hiền và ít nói. Nhưng thi thoảng cũng trở nên rất gay gắt và căng thẳng. Bảo Bình thường đặt ra tiêu chuẩn rất cao đối với người khác.

Vậy nên thứ họ nhận về hầu như là thất vọng. Nhiều lúc họ còn tự khép mình lại. Những người thuộc cung này thường rất thích sự khen ngợi dù là lời khen không đúng sự thật.

Họ là một người rất bảo thủ, luôn cho mình là đúng và rất thích chỉ trích người khác. Bảo Bình sẽ là một người rất tốt bụng, nhiệt tình. Nhưng nhiều lúc bạn cũng sẽ cảm thấy họ phiền.

Những người thuộc cung này đa phần đều rất thông minh sáng tạo. Họ có trí tưởng tượng phong phú, sáng tạo. Họ chắc chắn sẽ rất thành công trong lĩnh vực công nghệ, khoa học,…. Họ được coi là biểu tượng cho sức mạnh về trí tuệ, khoa học xã hội hiện đại. Bạn biết không, cung Bảo Bình sinh vào ngày nào cũng sẽ quyết định đến tính cách của bạn.

  • Bảo Bình sinh từ 20/1 – 29/1: Là một người rất hiểu biết, thông minh và có trí tuệ cao. Họ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm kiến thức trong cuộc sống. Mà đôi khi họ cũng không nghĩ họ có thể làm như vậy.
  • Bảo Bình sinh từ 30/1 – 8/2: Là một người rất cương trực, thẳng thắn, lạnh lùng. Bảo Bình sinh trong khoảng thời gian này rất ngại giao tiếp với một số nguwoig. Bởi tính cách thẳng như ruột ngựa của họ rất dễ mất lòng.
  • Bảo Bình sinh từ 9/2 – 19/2: Là người người có khả năng giao tiếp ứng xử rất linh hoạt. Họ có khả năng giao tiếp rất lưu loát và là một người rất hoạt bát. Họ rất nhẹ nhàng và tinh thế.

Đặc trưng tính cách Bảo Bình nam

Là những chàng trai thích sự tự do, đam mê và thích thám hiểm. Sức hấp dẫn của bạn có thể sẽ thay đổi được họ. Tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng chàng trai Bảo Bình rất dễ thay đổi. 

Anh ấy dường như thích các cuộc bàn luận giữa đám đông hơn là cuộc hẹn hò giữa 2 người. Vậy nên khi yêu đương bạn đừng cô tách biệt họ ra khỏi đám đông. Họ sẽ nổi giận.

Đặc trưng tính cách Bảo Bình nữ

Những cô gái Bảo Bình thường rất nổi tiếng với vẻ bề ngoài cao ráo, khuôn mặt ưa nhìn và tấm lòng vị tha, nhân hậu. Vậy nên chuyện được rất nhiều người theo đuổi cũng dễ hiểu. 

Tuy nhiên để chinh phục được cô ấy thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức. Bởi điều đó không phải là việc dễ dàng. Cung Bảo Bình nữ thường rất kén chọn. 

Họ là một người thích sự tự do và luôn muốn tìm tòi những điều mới mẻ. Vậy nên một chuyến du lịch xa, chuyến tham quan đến những vùng đất mới rất có thể sẽ làm Bảo Bình thích thú.

Bảo Bình hợp với những cung nào?

Bảo Bình với Thiên Bình
Bảo Bình với Thiên Bình

Bộ 3 nhà khí: Song tử, Thiên bình, Bảo Bình sẽ là những cung hợp với Bảo Bình nhất. Cùng với đó thì các cung Sư Tử và Hổ Cáp (Thiên Yết) lại rất xung khắc với Bảo Bình.

Cung Bảo Bình nam hợp với cung nào?

Thiên Bình: Những chàng trai Bảo Bình sẽ rất dễ xiêu lòng trước vẻ đẹp cũng như sự hoạt bát của cung Bảo Bình. Những cô gái thiên bình vui vẻ hoạt bát luôn mang đầy sức hút.

Điều này cũng giúp gắn kết bền hơn trong mối quan hệ này. Trong tình yêu cô gái thiên bình luôn rất khéo léo giúp cuộc tình thêm hoàn hảo nhất. 

Nếu một chàng trai Bảo Bình nào đó gặp được cô gái thiên bình của đời mình. Chắc hẳn họ sẽ sửa đổi bản thân để trở thành phiên bản hoàn hảo, phù hợp nhất.

Cung Bảo Bình nữ hợp với cung nào?

Ma Kết: Những điểm chung về lý tưởng sống đã tạo nên sự gắn kết cho Ma kết và Bảo Bình. Một chàng trai đầy sự dịu dàng như Ma kết sẽ là sự kết hợp hoàn hảo khi bắt đầu cuộc tình với một cô gái Bảo Bình. 

Tình yêu của họ không quá phô trương nhưng lại rất bền chắc và hạnh phúc. Họ sẽ ít thể hiện tình cảm của mình qua lời nói mà tất cả đều dùng hành động để bộc lộ. Vậy nên mối tình của họ sẽ ngày càng sâu đậm và sẽ không bị xây xước bởi những yếu tố bên ngoài

Qua những thông tin trên chắc bạn cũng đã giải đáp được câu hỏi: Cung Bảo Bình là tháng mấy. Hơn nữa chúng ta càng có thể hiểu rõ thêm về tính cách, ưu nhược điểm của cung Bảo Bình. Giacmola.com mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cung này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *